Mẫu CV cho vị trí quản lý và bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng

mau-cv-quan-ly
Được tạo bởi CakeResume

CV cho vị trí quản lý có phải nên thể hiện đặc biệt hơn so với CV ứng tuyển vị trí thông thường? Nếu như bạn đang loay hoay không biết cách tạo CV thế nào cho ấn tượng thì xem ngay bài chia sẻ dưới đây của Cake Resume (có kèm mẫu CV cho vị trí quản lý) nhé!

Để bắt đầu viết CV cho vị trí quản lý một công ty hay doanh nghiệp, bạn cần phân biệt được chức vụ quản lý khác với nhân viên như thế nào. Đó là người lên ý tưởng, hoạch định những kế hoạch cụ thể, phân chia quản lý cấp dưới của mình, vì vậy, bạn sẽ mang trách nhiệm cao cả hơn so với những người dưới quyền bạn quản lý.

Từ những điều trên, có thể thấy được nhà tuyển dụng sẽ khắt khe hơn trong việc tuyển chọn vị trí quản lý, giám sát. Vì thế, khi tạo CV xin việc, bạn cần thể hiện được năng lực lãnh đạo cùng chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn của bản thân mà nhà tuyển dụng kỳ vọng. 

Viết gì trong CV cho vị trí quản lý?

1. Thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng trong mọi CV xin việc, do đó mẫu CV ứng tuyển vị trí quản lý tất nhiên không thể thiếu rồi. Ở phần này, thông tin cung cấp phải cần đầy đủ, ngắn gọn, chính xác, bao gồm: tên họ đầy đủ, chức vụ hiện tại, số điện thoại, email, địa chỉ. Bạn cần chọn cho mình một tấm ảnh đính kèm mang phong thái của người quản lý chuyên nghiệp tương thích với mục đích viết CV ứng tuyển vị trí quản lý nha.

Ví dụ cho phần thông tin cá nhân trong mẫu CV quản lý kho:

Lê Bảo Ngọc 

Quản lý kho 

077456789
[email protected] 
Thành phố Cần Thơ, Việt Nam 
linked.com/in/lebaongoc

2. Giới thiệu bản thân

Sau khi cung cấp thông tin cơ bản bạn nên có phần giới thiệu bản thân ngắn gọn về chuyên môn và những kỹ năng, điểm mạnh của bản thân. Lưu ý, hãy chọn những đặc điểm tính cách sao cho tương ứng hoặc bổ trợ cho chức vụ bạn theo đuổi trong CV vị trí quản lý. Tuyệt đối không được ghi lan man và dài dòng, phải thể hiện bản thân bạn thật chuyên nghiệp trong mục này nhé. 

Xem tip giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng tại đây!

Mẫu giới thiệu bản thân trong mẫu CV xin việc quản lý nhà hàng:

Với 6 năm kinh nghiệm quản lý chuỗi nhà hàng kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực lẩu nướng Sun World. Đào tạo và xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp cho nhân viên trong chuỗi nhà hàng. Khả năng tiếp thu và giải quyết các vấn đề nhanh chóng trong khâu phụ vụ thực khách. 

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Ứng tuyển ở vị trí quản lý - một trong những nhân viên mang tầm chiến lược trong công ty, bạn không thể bỏ qua phần "Mục tiêu nghề nghiệp" trong CV quản lý của mình. 

Hãy đặt bản thân dưới cái nhìn của người quản lý thực thụ trong doanh nghiệp để viết ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho công việc mà bạn đang theo đuổi, cũng như thể hiện sự nhiệt huyết, muốn cống hiến và cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu bạn đặt ra là thiết thực và cụ thể. 

Ví dụ "Mục tiêu nghề nghiệp" trong CV xin việc quản lý bán hàng:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Với 4 năm quản lý bán hàng trong chuỗi thương hiệu thời trang nổi tiếng Mã Fashion, tôi tự tin đủ khả năng đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng hiện tại có tác phong chuyên nghiệp và thân thiện qua các phương pháp tiếp cận khách hàng nhằm tăng doanh số trong 4 quý tiếp theo. 
 • Mục tiêu dài hạn: Sau 5 năm cùng đồng hành và phát triển cùng công ty, tôi sẽ phấn đấu để xứng đáng với vị trí giám đốc kinh doanh trực thuộc chi nhánh phía Nam. 

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc khi viết CV ứng tuyển vị trí quản lý là phần mà bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy toàn bộ bức tranh về sự nghiệp của bạn cho tới thời điểm hiện tại. Hãy làm nổi bật những thành tựu bạn đã đạt được và trình bày những công việc có lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, hạn chế thêm vào các công ty bạn làm thời gian ngắn . 

Ví dụ cách viết kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV quản lý chất lượng:

Nhân viên quản lý chất lượng
Công ty sản xuất bánh kẹo Vinacandy
8/2010 - 6/2014

 • Chịu trách nhiệm quản lý các sản phẩm có trong danh mục của công ty
 • Đưa ra phương án xử lý các sản phẩm kém chất lượng hoặc quá hạn
 • Đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng về hình ảnh thương hiệu, nhãn mác,...

5. Học vấn

Để đủ năng lực cạnh tranh với các ứng viên nặng ký khác, trình độ học vấn cũng là một tiêu chí đánh giá quan trọng trong CV vị trí quản lý. Thông thường, trình độ học vấn ở vị trí quản lý là bằng cử nhân, tuy nhiên nếu bạn có những bằng cấp cao hơn như thạc sĩ hay những khoá học đào tạo quản lý chuyên nghiệp, bằng kỹ năng thì đây là điểm khác biệt rất lớn để nhà tuyển dụng chọn bạn.

Trong phần này, bạn đưa ra thông tin ngắn gọn cho nhà tuyển dụng bao gồm: bằng cấp, trình độ, trường, ngành, thời gian học…

Ví dụ mục quá trình học vấn trong mẫu CV xin việc quản lý sản xuất:

Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh
Cử nhân - Chuyên ngành Cơ Khí Chế Tạo Máy
2010 - 2014

6. Kỹ năng & Điểm mạnh 

Ngoài kinh nghiệm làm việc, việc liệt kê những kỹ năng và điểm mạnh trong CV ứng tuyển vị trí quản lý cũng là yếu tố then chốt giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn nên liệt kê cả kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và điểm mạnh của bản thân một cách ngắn gọn như bên dưới. 

Kỹ năng chuyên môn cho CV quản lý:

 • Thành thạo sử dụng các phần mềm quản lý chấm công
 • Thành thạo Microsoft Office
 • Trình độ lưu loát các ngoại ngữ Trung, Anh 

Kỹ năng mềm cho CV quản lý:

 • Kỹ năng lãnh đạo 
 • Kỹ năng đào tạo
 • Kỹ năng giao tiếp và kết nối tổ chức 

7. Khác (Giải thưởng, Chứng chỉ, Ngoại ngữ…)

Ngoài các tiêu chí trên, giải thưởng, chứng chỉ liên quan tới việc quản lý hay ngoại ngữ đều là những chi tiết bổ sung tuyệt vời trong CV ứng tuyển vị trí quản lý.

Ví dụ về chứng chỉ cho CV vị trí quản lý:

 • Chứng chỉ tốt nghiệp khoá đào tạo Am hiểu và chinh phục hành vi khách hàng. 
 • Chứng chỉ HSK 5 Ngôn ngữ Trung Hoa

Đọc thêm: Nên & Không nên khi tạo CV online

Lưu ý khi viết CV cho vị trí quản lý

✅ Điều chỉnh nội dung theo từng vị trí ứng tuyển

Việc ứng tuyển vào bất kì vị trí, ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ về yêu cầu, sau đó điều chỉnh trong nội dung CV xin việc cho phù hợp. Chính sự điều chỉnh này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy vị trí quản lý đó dành cho bạn chứ không phải ai khác. Bạn có thể điều chỉnh phần kỹ năng ghi trong CV ứng tuyển vị trí quản lý ngành nghề bạn chọn để nổi bật thế mạnh của mình so với các ứng viên khác.

✅ Nộp kèm đơn xin việc (cover letter)

Ngoài CV cho vị trí quản lý, nộp kèm đơn xin việc có thể thuyết phục nhà tuyển dụng tốt hơn so với ứng viên khác. Nhà tuyển dụng có thể hiểu về nguyện vọng ứng tuyển cũng như giá trị mà bạn muốn đem lại cho doanh nghiệp vì những thông tin này thường không được trình bày trong CV.

Đọc thêm: Đơn xin việc gồm có những gì?

✅ Nổi bật số liệu và thành tích 

Sử dụng các con số cụ thể trong quá trình viết CV ứng tuyển vị trí quản lý để làm nổi bật các thành tích mà bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Điều này sẽ làm tăng tính tin cậy, xác thực và giúp bạn tăng thêm phần thắng trong cuộc đua tranh vị trí người quản lý. 

❌ Chọn ảnh CV không phù hợp

Chức vụ quản lý không cho phép bạn sử dụng ảnh CV thiếu nghiêm túc, điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng ngay lập tức bỏ qua CV của bạn. Dù là một chi tiết nhỏ nhưng ảnh CV rất quan trọng trong quá trình viết CV ứng tuyển vị trí quản lý. Hãy chọn một bức ảnh chuyên nghiệp và toả sáng nhé!

❌ Viết dài quá 2 trang

Hãy tiết chế và cắt bỏ những chi tiết thừa, không liên quan đến vị trí ứng tuyển để CV vị trí quản lý của bạn không dài quá 2 trang. 

❌ Trình bày những thông tin không liên quan

Lưu ý không được đề cập một số thông tin không liên quan ví dụ như: mức lương mong muốn, yêu cầu cung cấp thiết bị hỗ trợ trong công việc,... Những điều này sẽ gây mất điểm và nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua CV ứng tuyển vị trí quản lý của bạn ngay lập tức.

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV online chuyên nghiệp!

Mẫu CV cho vị trí quản lý

Lê Bảo Ngọc

3 năm kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang

077456789
[email protected] 
Thành phố Cần Thơ, Việt Nam 
linked.com/in/lebaongoc

Giới thiệu bản thân

Là người luôn có ý chí vươn lên, không ngừng ngại đối mặt thử thách và chinh phục những cột mốc mới trong sự nghiệp, Ngọc mong muốn sẽ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp trong quy trình tiếp cận khách hàng giúp công ty mang về lượng khách hàng tiềm năng, nâng cao giá trị thương hiệu và doanh số bán hàng. 

Mục tiêu sự nghiệp

 • Mục tiêu ngắn hạn: Có kinh nghiệm 3 năm quản lý ngành hàng thời trang nữ của chuỗi thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ Nick & Sarah, tự tin đào tạo và phát triển hệ thống nhân viên ngày càng chuyên nghiệp và tăng doanh số bán hàng trong 4 quý tới. 
 • Mục tiêu dài hạn: Vươn lên và chạm tới vị trí Giám đốc kinh doanh trong 5 năm phát triển và đồng hành cũng công ty. 

Kinh nghiệm làm việc

Quản lý bán hàng 
Chuỗi thương hiệu thời trang Nick & Sarah
03/2018 - 12/2021

 • Chịu trách nhiệm đào tạo và quản lý 30 nhân viên bán hàng
 • Giúp tăng doanh thu chuỗi cửa hàng lên 15% trong quý đầu 
 • Đưa ra 4 chính sách giải quyết các vấn đề trong khâu hậu mãi khách hàng 
 • Điều hành và lập bản phân chia công việc cho nhân viên theo kế hoạch theo tháng, quý, năm 
 • Xây dựng các chính sách phúc lợi cho nhân viên 
 • Xem xét và đánh giá năng lực của nhân viên theo từng tháng, quý, năm 

Trình độ học vấn 

Học viện Tài chính
Cử nhân Quản trị kinh doanh thương mại
2010 - 2015

Kỹ năng & Điểm mạnh

Kỹ năng chuyên môn: 

 • Sử dụng thành thạo Microsoft Office
 • Sử dụng thành thạo phần mềm ERP quản lý 
 • Giao tiếp lưu loát tiếng Anh 

Kỹ năng mềm: 

 • Kỹ năng hướng dẫn và đào tạo 
 • Kỹ năng ra quyết định 

Chứng chỉ

 • TOEIC 850 

Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy thu hút nhà tuyển dụng và chinh phục công việc mơ ước với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Heidi Huynh ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Career Development
Dec 26th 2023

Cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp (kèm email mẫu)

Dù chấp nhận hay từ chối, việc viết email trả lời thư mời nhận việc sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được quyết định của bạn và kịp thời tiến hành các bước tiếp theo.