CV tiếng Hàn - Bí quyết giúp bạn “ghi điểm tuyệt đối”

cv-tieng-han
mau-cv-tieng-han

Nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí tại công ty Hàn Quốc, viết CV xin việc bằng tiếng Hàn được xem là bước đầu tiên và cũng như là bước quan trọng nhất. Có thể nói, một chiếc CV tiếng Hàn “chuyên nghiệp” sẽ trở thành “vũ khí lợi hại” giúp bạn dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng.

Thấu hiểu được điều này, CakeResume "bật mí" cho bạn những “tuyệt chiêu” viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn “chuẩn chỉnh" cùng mẫu CV chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

Khi nào cần tạo CV tiếng Hàn?

1. Khi ứng tuyển vào một số ngành nghề đặc thù

Đối với một số vị trí công việc đặc thù và yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao, ngoài CV tiếng Việt thì mẫu CV xin việc bằng tiếng Hàn cũng là tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn được coi là cơ sở quan trọng để nhà tuyển dụng dựa vào và đánh giá năng lực cũng như mức độ phù hợp với công việc của các ứng cử viên.

Một số ngành nghề đặc thù cần đến CV xin việc bằng tiếng Hàn có thể kể đến như: giáo viên, biên-phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, v.v.

2. Khi muốn làm việc cho công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Có thể nói đây là nguyện vọng chung của các bạn trẻ Việt Nam đang theo học ngôn ngữ này. Thông thường khi “apply” vào các doanh nghiệp đến từ xứ sở kim chi, CV của bạn sẽ được xem xét bởi đội ngũ bao gồm cả người Việt Nam và người Hàn Quốc. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các nhà tuyển dụng không yêu cầu cụ thể về việc gửi CV xin việc bằng tiếng Hàn, nên nếu bạn chủ động gửi kèm theo một chiếc CV tiếng Hàn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, tinh tế cũng như năng lực ngoại ngữ của bản thân. 

3. Khi muốn sang làm việc tại Hàn Quốc

Cùng với xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những thị trường lao động được đánh giá cao trong khu vực Châu Á. Tại đây thu hút một lượng lớn nguồn lao động đến từ nhiều quốc gia, trong đó có đất nước Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc dưới hình thức xuất khẩu lao động hay du học sinh với mong muốn làm việc tại Hàn Quốc đang không ngừng gia tăng. Và để có một công việc lý tưởng tại “xứ người”, một chiếc CV xin việc bằng tiếng Hàn chuyên nghiệp sẽ là công cụ tiên quyết giúp tăng khả năng tiếp cận với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Những mục cần có trong CV tiếng Hàn

1. Thông tin cá nhân (개인 정보)

Đây là phần đầu tiên trong bản CV tiếng Hàn. Ở phần này, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như sau:

 • Họ và tên (성명) - Ghi đầy đủ, chính xác họ tên tiếng Hàn và có thể kèm theo tên tiếng Việt không dấu.
 • Ngày tháng năm sinh (생년월일) - Ghi đúng theo chuẩn thứ tự Hàn Quốc: năm-tháng-ngày (Ví dụ: 2000년1월1일)
 • Giới tính (성별)
 • Số điện thoại (핸드폰)
 • Email (이메일)
 • Số CMND (주민등록번호)
 • Địa chỉ thường chú (현주소)

Ví dụ "Thông tin cá nhân" trong mẫu CV tiếng Hàn:

 • 성명: 한글: 응웬 티 히엔
  베트남어: NGUYEN THI ANH TUYET
 • 생년월일: 2000년1월1일
 • 성별: 여성
 • 주민등록번호: 0123456789
 • 연락처: 핸드폰: 0123456789
 • 이메일: [email protected]
 • 현주소: Ha Noi시 Nam Tu Liem 군 Vinhomes Sky Lake 빌딩

2. Trình độ học vấn (학력 사항)

Người Hàn Quốc luôn đề cao tầm quan trọng của giáo dục nên trong CV xin việc tiếng Hàn, bạn cần tóm tắt một cách ngắn gọn và rõ ràng quá trình học tập của bản thân, bao gồm: thời gian, tên trường, chuyên ngành. 

Để nhà tuyển dụng có cái nhìn bao quát về trình độ học vấn của bạn, bạn chỉ nên liệt kê thông tin học vấn từ cấp phổ thông trở lên và sắp xếp theo thứ tự thời gian gần nhất đổ về trước. 

Ví dụ "Học vấn" trong mẫu CV tiếng Hàn:

2018.08 ~ 2022.10: 하노이 국립 대학교
전공: 한국어 및 한국 문화 
학점: 3.5/4

Đọc thêm: Tip viết trình độ học vấn trong CV thu hút nhà tuyển dụng

3. Kinh nghiệm làm việc (경력 사항)

Đây là phần quan trọng nhất trong CV tiếng Hàn và là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí công việc. Chính vì vậy, bạn chỉ nên đưa ra các kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển và không nên liệt kê những công việc ngắn hạn trong vòng 1-3 tháng. 

Ví dụ "Kinh nghiệm làm việc" trong mẫu CV tiếng Hàn:

직위: 통역 및 비서 | ABC 그룹 
2022.01 ~ 2022.06
담당업무: 간부의 통역, 임원 수행 통역, 스케줄 관리

4. Bằng cấp / Chứng chỉ (자격증)

Bằng cấp/chứng chỉ cũng là một trong những mục quan trọng cần được lưu tâm khi bạn nộp hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn vào một doanh nghiệp Hàn Quốc. Hai chứng chỉ giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng đó là: 

 • Chứng chỉ ngoại ngữ (어학 자격증): Topik, KLAT, Toeic, Toefl, Ielts,...
 • Chứng chỉ tin học văn phòng (OA 자격증): Microsoft, Photoshop,...

Ví dụ "Chứng chỉ" trong mẫu CV tiếng Hàn:

 • OA 자격증: MOS Master (발급일: 2022.05)
 • 어학 자격증: TOPIK 6 (취득시기: 2022.05)

5. Kỹ năng (기타 능력)

Để CV xin việc bằng tiếng Hàn trở nên nổi bật và để lại ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng, bạn có thể liệt kê thêm những kỹ năng của bản thân có liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển cũng như phục vụ cho công việc nói chung.

Một số kỹ năng bạn có thể kể đến như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp (의사소통 능력)
 • Kỹ năng thuyết trình (프리젠테이션 능력)
 • Kỹ năng làm việc nhóm (팀워크 능력)

Ví dụ "Kỹ năng" trong mẫu CV tiếng Hàn:

 • 팀워크 능력: 자원 봉사 VOLUNTEER YFU VIETNAM
 • 프리젠테이션 능력: ULIS 창업 프로젝트
 • 의사소통 능력: 한국어 투어 가이드, ULIS MC,...

6. Bản giới thiệu bản thân (자기소개서)

Đây là một điểm khá đặc biệt của CV tiếng Hàn so với những mẫu CV ngôn ngữ khác. Cụ thể, một bản hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn sẽ đi kèm theo với 01 bản giới thiệu bản thân riêng biệt. Thông thường, bản giới thiệu bản thân (자기소개서) chuẩn mẫu sẽ bao gồm các phần sau: 

 • Quá trình trưởng thành (성장 과정): Giới thiệu sơ lược về gia đình và nơi mình lớn lên. Trong đó, bạn cần nhấn mạnh được quá trình trưởng thành đã ảnh hưởng như thế nào đến tính cách và định hướng tương lai của bản thân.
 • Điểm mạnh và điểm yếu (성격의 장단점): Với điểm mạnh, thay vì nói những điều xáo rỗng và khoa trương, bạn cần trình bày điểm mạnh liên quan đến vị trí ứng tuyển và xen kẽ những minh chứng cụ thể. Về điểm yếu, bạn nên chia sẻ với tinh thần đang và sẽ cố gắng khắc phục trong tương lai.
 • Quá trình học tập (학습과정) / Kinh nghiệm làm việc (경력사항): Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và không có quá nhiều kinh nghiệm thực tế thì việc nói về quá trình 4 năm đại học của bản thân cùng những thành tích, hoạt động tình nguyện, dự án thực hiện,... sẽ trở thành điểm nhấn trong CV xin việc tiếng Hàn của bạn.
 • Mục tiêu và động lực nghề nghiệp (지원동기 및 포부): Đây được coi là phần quan trọng nhất trong bản giới thiệu. Nó thể hiện quyết tâm của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Vì vậy, bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng lý do ứng tuyển và mục tiêu, định hướng của bản thân trong tương lai để đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Ví dụ "Giới thiệu bản thân" trong mẫu CV tiếng Hàn:

자기소개서

 • 성장 과정: 저는 하노이에서 경영을 하시는 아버지와 어머니 슬하의 2 년 중 막내로 태어났습니다. 저는 어렸을 때부터 무엇을 하든 최선을 다하라는 부모님의 말씀을 들으며 자라 왔습니다. 대학생 때부터 자취생활을 시작하여 자립성과 참을성이 강해졌습니다. 2학년에 더 많은 경험을 배우고 싶었기 때문에 아르바이트를 일하기로 결정했고 아르바이트를 한 덕분에 자신감을 갖게 되었고 친구를 많이 사귀고 의사소통 기술이 늘었습니다. 그리고 저는 무슨 일이든지 최선을 다하자는 마음을 가지고 시작하고 또 저에게 부족한 점이 있다면 이를 개선하기 위해 스스로 노력하는 자세를 가지고 있습니다.
 • 성격의 장.단점: 제 성격은 모든 일에 끝까지 책임을 지고 열정을 가지고 완수해내는 편입니다. 어렸을 때부터 어려움을 껶으면 스스로 해결해야 해서 자립성이 강합니다. 그런데 말 수가 적고 급한 성격은 제 단점이지만 적당한 선에서 이들을 개선하기 위해 노력하고 있습니다. 
 • 경력 사항: 3 학년에 Samsung Display에서 한국어 인턴으로 4개 월 동안 일했습니다. 거기에서는 생산부의 통역 및 번역 관련 업무를 담당했으며 사무실 업무도 지원했습니다. 그리고 4학년에 ABC 그룹에서 통역사 및 비서로 일하면서 간부의 통역과 임원 수행 통역, 스케줄 관리 등 업무를 맡았습니다.
 • 지원 동기 및 포부: 중학교 시절부터 통역사라는 꿈이 있었습니다. 그때부터 저는 하노이 국립 대학교에 합격할 수 있기 위해 열심히 공부하고 많이 노력했습니다. 그리고 선배들에게 귀사의 근무 환경이 아주 좋다고 많이 들었습니다. 회사에서 일할 수 있는 기회를 가지게 된다면 능숙한 통역사가 될 수 있도록 열심히 일을 하겠습니다.

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV chuyên nghiệp!

Lưu ý khi tạo CV tiếng Hàn

cv-tieng-han
Lưu ý khi tạo CV tiếng Hàn

✨ Điều chỉnh CV theo vị trí ứng tuyển.

Mỗi vị trí công việc sẽ có những yêu cầu cũng như đặc điểm riêng. Vì vậy, trước khi viết CV tiếng Hàn, bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc và điều chỉnh nội dung CV phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tránh nộp một bản CV xin việc tiếng Hàn cho mọi vị trí ứng tuyển vì điều này sẽ làm mất đi sự chuyên nghiệp của bạn cũng như để lại ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

✨ Sử dụng từ ngữ mang tính tích cực.

Nội dung, từ ngữ, văn phong mà bạn sử dụng trong bản CV xin việc tiếng Hàn cũng là cách gián tiếp thể hiện thái độ đối với công việc và doanh nghiệp. Một số từ ngữ sau sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng: đạt được (취득하다), cố gắng (노력하다), sẵn sàng (준비되다), thích ứng (적응하다), hiệu quả (효과되다), tích cực (적극적), cải thiện (개선하다), phát huy (발휘하다), phát triển (발전하다), tận dụng (적용하다),...

✨ Soát lỗi chính tả, từ vựng, ngữ pháp. 

Việc xuất hiện lỗi chính tả trong CV thể hiện bạn là người thiếu sự chỉn chu, nghiêm túc trong công việc. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận những lỗi ngữ pháp, chính tả trong mẫu CV tiếng Hàn trước khi gửi mail ứng tuyển cho doanh nghiệp.

✨ Không viết dài quá 2 trang.

Một bản CV xin việc tiếng Hàn thường có độ dài lý tưởng từ 1-2 trang A4. Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ đọc lướt qua và chỉ quan tâm đến các thông tin quan trọng nên khi tạo CV tiếng Hàn online, bạn nên chắt lọc và trình bày nội dung ngắn gọn, phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Mẫu CV tiếng Hàn Word

Hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng các mẫu CV tiếng Hàn đơn giản, có sẵn trên các trang web uy tín. Chỉ cần tải mẫu CV xin việc bằng tiếng Hàn về máy là bạn đã có thể dễ dàng chỉnh sửa thông tin ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo CV online trên nhiều website miễn phí. 

📍Download mẫu CV xin việc bằng tiếng Hàn tại đây!


Hy vọng những chia sẻ trên đây của CakeResume sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để tạo ra một bản CV xin việc bằng tiếng Hàn chuyên nghiệp và gây ấn tượng trước mọi nhà tuyển dụng.

Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy thu hút nhà tuyển dụng và chinh phục công việc mơ ước với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Tuyet Nguyen ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!