Lưu ngay bí quyết viết kinh nghiệm làm việc trong CV cực hay

kinh nghiệm làm việc trong CV
Được tạo bởi CakeResume

Khi xét duyệt hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng thường chú trọng nhất mục kinh nghiệm làm việc trong CV. Với những kinh nghiệm mà ứng viên đã có, doanh nghiệp có thể so sánh và đưa ra nhận định liệu đây có phải là hồ sơ phù hợp với vị trí đang tuyển nhân tài hay không. Vì vậy bạn nên chuẩn bị mục kinh nghiệm làm việc trong CV sao cho nổi bật để giúp bạn tạo điểm cộng so với những ứng viên cạnh tranh và giành được nhiều khả năng đi tiếp vào vòng phỏng vấn.

Tuy nhiên, để viết kinh nghiệm làm việc trong CV lại không thực sự dễ dàng. Sinh viên mới ra trường thì không biết nên viết gì khi chưa đi làm nhiều nơi, người có nhiều năm kinh nghiệm lại không biết trình bày như thế nào cho súc tích.

Ở bài viết này, CakeResume sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để "hạ gục" nhà tuyển dụng với mục kinh nghiệm làm việc trong CV thật thuyết phục!

Vì sao mục "Kinh nghiệm làm việc" trong CV quan trọng?

 • Để xét duyệt hồ sơ xin việc được nhanh nhất, nhà tuyển dụng tập trung chủ yếu các phần được trình bày chính để đánh giá năng lực ứng viên, nhất là kinh nghiệm làm việc trong CV, nên đây là mục bắt buộc phải có.
 • Kinh nghiệm làm việc trong CV cho thấy khả năng của bạn qua những công việc mà bạn đảm nhiệm, từ đó nhà tuyển dụng có thể đưa ra nhận định bước đầu liệu bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.
 • Để so sánh giữa các ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian để đọc kỹ kinh nghiệm làm việc trong CV của các hồ sơ, từ đó đưa các đánh giá để cân nhắc.

Thông tin cần có khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV

1. Vị trí làm việc

Nêu rõ vị trí bạn đảm nhiệm khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV giúp nhà tuyển dụng dễ dàng có được cái nhìn tổng thể đầu tiên về những gì bạn đã làm. Điều này đặc biệt có lợi khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí có chức danh công việc tương đương.

Tuy có thể có những khác biệt nhỏ về nội dung công việc ở các công ty, ngành nghề khác nhau, nhưng về cơ bản, họ có thể đánh giá mức độ phù hợp giữa những vị trí bạn từng đảm nhiệm và vị trí họ đang tìm nhân tài.

2. Tên công ty

Đây là thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết được môi trường làm việc mà bạn đã từng trải qua. Tên công ty ở mục kinh nghiệm làm việc trong CV thể hiện bạn đã từng làm ở các công ty đa quốc gia, hay công ty tư nhân, hoặc start-up, v.v. sẽ có thể là điểm cộng nếu môi trường tương đương với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

3. Thời gian làm việc

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV sao cho rõ ràng và minh bạch nhất là khi bạn nêu rõ thời gian thực tế mà bạn đảm nhiệm vị trí tại từng công ty. Thông thường họ sẽ đánh giá cao các ứng viên có thời gian làm việc không quá ngắn ở mỗi vị trí, để tránh hiện tượng “nhảy việc” của nhân viên tương lai.

4. Mô tả công việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV được thể hiện cụ thể nhất qua những đầu việc mà bạn đảm nhiệm. Đây là mục "khó nhằn" đối với hầu hết các ứng viên khi tạo CV.

Bạn nên liệt kê những nhiệm vụ liên quan nhất tới vị trí ứng tuyển để thể hiện rõ năng lực và chuyên môn của bản thân. Mỗi đầu việc nên được trình bày bằng gạch đầu dòng và viết sao cho súc tích. Để làm được điều này, bạn nên đọc thật kỹ bản tin tuyển dụng để từ đó có thể chèn vào các từ khóa tương ứng cho mục "Kinh nghiệm làm việc" trong CV. Hồ sơ của bạn cũng vì thể vừa chuẩn ATS (hệ thống theo dõi ứng viên), vừa khiến nhà tuyển dụng "gật gù" rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc này trước khi ứng tuyển.

Ví dụ về viết kinh nghiệm làm việc trong CV quản lý dự án:

 • Lên kế hoạch chiến lược cho hơn 15 dự án.
 • Theo dõi và giám sát các chương trình triển khai quy mô 4 thành phố và 3 địa điểm.
 • Triển khai chương trình tri ân khách hàng cho 8 sản phẩm cốt lõi.
 • Đo lường hiệu suất, đảm bảo 100% quy trình chuẩn.
 • Báo cáo thường xuyên tiến độ kế hoạch hàng quý.

5. Thành tích nổi bật

Để mô tả rõ hơn về chuyên môn và năng lực của bản thân, hãy chứng minh qua các thành tích, đóng góp. Nhà tuyển dụng hẳn sẽ cảm thấy ấn tượng hơn nếu bạn viết kinh nghiệm làm việc trong CV với những con số, dẫn chứng cụ thể. Bạn sẽ ghi điểm hơn so với việc tạo CV đơn thuần qua những đầu việc khô khan.

Ví dụ về viết thành tựu trong CV quản lý dự án:

 • Hỗ trợ khách hàng cá nhân về các dịch vụ và sản phẩm của Ngân hàng, hoàn thành +30 hồ sơ.
 • Tham gia các chương trình tiếp thị, roadshow để tiếp cận khách hàng mới.
 • Chăm sóc khách hàng và theo dõi chương trình tri ân theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ.


Format viết kinh nghiệm làm việc trong CV đúng chuẩn

[Vị trí đảm nhiệm]

[Tên công ty], [Thành phố hoặc địa điểm làm việc]

[Thời gian làm việc] (tháng/năm - tháng/năm)

 • [Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ 1, kèm thành tích, số liệu nếu có]
 • [Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ 2, kèm thành tích, số liệu nếu có]
 • [Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ 3, kèm thành tích, số liệu nếu có]

Đọc thêm: Cách làm CV xin việc ghi điểm với nhà tuyển dụng

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV cho sinh viên

Viết kinh nghiệm làm việc trong CV
Được tạo bởi CakeResume

💡 Chỉ ghi kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển

Bạn cần luôn lưu ý rằng nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để xét duyệt hồ sơ xin việc, vì vậy đừng trình bày lan man những thông tin không liên quan tới vị trí ứng tuyển khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn. Tập trung vào những kinh nghiệm sát với yêu cầu của vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

💡 Gây ấn tượng với số liệu cụ thể

Khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV, ngoài tính hợp lý thì bạn cần tăng tính thuyết phục và làm CV nổi bật hơn bằng cách chèn các số liệu cụ thể.

Ví dụ: Thay vì viết kinh nghiệm trong CV về việc quản lý hồ sơ khách hàng thì bạn có thể thêm số lượng hồ sơ mà bạn giám sát như sau:

 • Quản lý hồ sơ vay vốn +50 khách hàng B2B và +300 khách hàng B2C

💡 Dùng gạch đầu dòng

Một cách để mô tả kinh nghiệm làm việc trong CV khoa học, dễ nhìn nhất là sử dụng gạch đầu dòng để phân tách các ý. Nhờ đó, nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và đánh giá khả năng trình bày vấn đề cũng như tư duy logic của bạn.

💡 Không liệt kê quá 5 nhiệm vụ/đầu việc

Nếu bạn mô tả kinh nghiệm làm việc trong CV vượt quá 5 nhiệm vụ trên mỗi đầu việc, thì bạn nên rút ngắn lại ngay. Việc liệt kê quá chi tiết khiến cho CV trở nên dài dòng. Bạn nên tập trung vào những đầu việc chính và chăm chút sao cho mục này thật sát với phần "Mô tả công việc" trong bản tin tuyển dụng.

💡 Dùng thì động từ cho chính xác (đối với CV tiếng Anh)

Khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh, cần chú ý đến thì của động từ để đảm bảo đúng ngữ pháp. Nếu vẫn đang làm công việc này tại thời điểm hiện tại thì bạn nên chia động từ ở dạng V-ing. Ngược lại, chia động từ ở thì quá khứ nếu như bạn đang mô tả những công việc đã làm qua trong mục kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh của mình.

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV chuyên nghiệp

Mẫu kinh nghiệm làm việc trong CV

Mẫu kinh nghiệm làm việc trong CV cho người ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc

Thực tập sinh khách hàng cá nhân
Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Ba Đình

03/2022 - 07/2022

 • Hỗ trợ khách hàng cá nhân về các dịch vụ và sản phẩm của Ngân hàng, hoàn thành +30 hồ sơ.
 • Tham gia các chương trình tiếp thị, roadshow để tiếp cận khách hàng mới.
 • Chăm sóc khách hàng và theo dõi chương trình tri ân theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ.

Mẫu kinh nghiệm làm việc trong CV cho quản lý, giám đốc

Kinh nghiệm làm việc

Giám Đốc Hành Chính Nhân Sự
Tập đoàn OEML, Đà Nẵng
09/2015 - Nay

 • Quản lý đội ngũ nhân sự mảng tài chính kế toán bao gồm 23 nhân viên.
 • Xây dựng và chuẩn hóa quy trình tuyển dụng nhân viên chính thức, nhân viên thời vụ, cộng tác viên, thực tập sinh.
 • Đảm bảo hệ thống lương kiểm soát tốt.
 • Phát triển văn hoá công ty chuẩn 4.0 với hệ thống chấm công khi làm việc từ xa.

Mẫu kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Work Experience

Isodyne Inc., Kansas City, MO
Accounts Receivable Specialist
January 2013–Present

 • Created new policies and procedures around AR, cash flow and reconciliation processes, reducing average invoice processing time by 20%.
 • Created new customer accounts and carried out associated data entry into central database, consistently beating targets for completion.
 • Identified errors in refund processing totaling $15,000. Carried out forensic investigation into process failures to ensure mistake not repeated.
 • Prepared new starter training materials for AR team. Responsible for onboarding new team members on AR principles, company policy, and duties.

Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy thu hút nhà tuyển dụng và chinh phục công việc mơ ước với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Moon Tran ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!