10 mẫu portfolio marketing siêu xịn cho bạn săn job siêu ngon

E-portfolio đã vô cùng quen thuộc trong giới sáng tạo và thường được hiểu là các website cá nhân hay catalog trưng bày sản phẩm mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc sử dụng portfolio cá nhân để ứng tuyển không còn giới hạn ở lĩnh vực nhiếp ảnh hay thiết kế như trước nữa, mà dần được lan truyền tới các ngành nghề khác, trong đó có ngành Marketing. 

Portfolio tập trung vào hình ảnh trực quan sinh động qua các dự án, sản phẩm bạn đã thực hiện, qua đó thể hiện rõ các kỹ năng, bằng cấp/chứng chỉ, học vấn và kinh nghiệm chuyên môn mà bạn sở hữu. Đây chính là yếu tố khiến portfolio được marketer ưu tiên hơn khi làm hồ sơ xin việc. Ngoài ra, tạo portfolio marketing online còn giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

10 mẫu portfolio marketing ấn tượng

Trước khi bắt tay thiết kế portfolio marketing, cùng CakeResume tham khảo một số mẫu portfolio marketing ấn tượng từ các marketer trong giới nhé!

portfolio-marketing-manager
Portfolio Marketing Manager tạo bởi Nico Lucero trên CakeResume
mau-portfolio-marketing
Portfolio marketing tạo bởi Michael Antolak
mau-portfolio-marketing
Portfolio marketing tạo bởi The Hive Creative Group
portfolio-marketing
Portfolio marketing tạo bởi Feeney Marketing
portfolio-social-media-marketing
Portfolio marketing tạo bởi Garrett Ramos
portfolio-creative-marketing
Portfolio digital marketing tạo bởi Remy Tennant
portfolio-digital-marketing
Portfolio fashion marketing tạo bởi Alice Moreschini
portfolio-marketing-fashion
Portfolio fashion marketing tạo bởi Sarah Olivia Marketing
portfolio-content-marketing
Portfolio marketing tạo bởi Quỳnh Nguyễn
portfolio-digital-marketing
Portfolio digital marketing tạo bởi Samantha Contreras

Portfolio nghề marketing cần có thông tin gì?Dù tính sáng tạo của portfolio là không giới hạn, bạn vẫn nên cung cấp các thông tin cần thiết khi tạo portfolio marketing online. Bên cạnh đảm bảo tính chuyên nghiệp, đó cũng là cách giúp portfolio cá nhân của bạn tăng điểm tin cậy trong quá trình đánh giá của nhà tuyển dụng hơn.

Dưới đây là 7 mục cần có trong portfolio nghề marketing bạn không nên bỏ sót.

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân trong portfolio marketing bao gồm họ và tên, địa chỉ (chỉ nên ghi tên thành phố và quận bạn đang sinh sống), cách thức liên hệ (có thể là business email hoặc số điện thoại). Ngoài ra, bạn có thể đính kèm các link website cá nhân hay LinkedIn. Nếu muốn dẫn link tới kênh xã hội như Facebook hay Instagram, hãy đảm bảo hình ảnh của bạn trên các nền tảng này phù hợp và chuyên nghiệp nhất có thể.

2. Giới thiệu bản thân

Nhìn chung, phần giới thiệu bản thân trong portfolio tương tự với đoạn giới thiệu tổng quan về bạn trong CV. Đối với portfolio nghề marketing, bạn cần đề cập tới chức danh nghề nghiệp, số năm kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh bản thân và thành tựu nổi bật.

📍 Phần giới thiệu bản thân trong portfolio nghề marketing nên tập trung mô tả bạn là ai, đâu là giá trị nổi bật nhất khi nói về bạn và thường không quá trang trọng như CV. Văn phong và ngôn từ trong portfolio cũng linh hoạt và mềm mỏng hơn so với phần giới thiệu bản thân trong CV.

3. Sản phẩm / Dự án 

Đây là phần thông tin quan trọng nhất trong portfolio nghề marketing. Hãy lựa chọn các sản phẩm mang tính điểm nhấn trong sự nghiệp của bạn và “kể” về các sản phẩm đó theo nhiều cách khác nhau (hình ảnh, video hay biểu đồ). Chẳng hạn, một marketer chuyên về sự kiện nên trưng bày hình ảnh và video recap các sự kiện nổi bật từng quản lý.

📍Trước khi gửi tới khách hàng hoặc công ty bạn ứng tuyển, nên đảm bảo chất lượng của các file đa phương tiện đính kèm trong portfolio có chất lượng tốt.

4. Thành tích

Nếu bạn không những sở hữu các dự án hay ho mà còn đạt được các thành tích nhất định trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình, đừng ngần ngại liệt kê chúng thiết kế portfolio marketing online nhé. Các thành tích trình bày trong portfolio nghề marketing có thể là chứng nhận giải thưởng từ cuộc thi bạn tham gia hoặc chứng nhận thành tích ở các công ty bạn công tác trước đây.

5. Kỹ năng 

Tuy rằng phần “Dự án"Sản phẩm” nổi bật đã giúp nói lên các kỹ năng bạn có nhưng cũng đừng nên vì thế mà lược bớt mục “Kỹ năng” khỏi portfolio marketing của mình. Hãy tận dụng phần này để bổ sung các kỹ năng ngoài nhóm kỹ năng chuyên môn của ngành nghề, từ đó nâng cấp hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Đánh giá từ khách hàng

Khi tạo portfolio marketing online, đừng quên dành riêng một phần cho những lời khen khách hàng hoặc công ty dành cho bạn. Bạn cũng có thể đính kèm thư giới thiệu từ các quản lý và đồng nghiệp trước đây của mình ở phần này. Chẳng có gì đáng tin cậy hơn những đánh giá tích cực bạn nhận được, phải không?7. CV / Resume

Cuối cùng, bạn nên đính kèm một bản sơ yếu lý lịch (CV hoặc resume) khi tạo portfolio marketing online để mô tả cụ thể hơn về hành trình sự nghiệp của bạn. CV đính kèm portfolio nghề marketing vẫn nên bao gồm thông tin liên quan tới quá trình làm việc của bạn (ngay cả khi bạn đã ghi rõ phần này trong e-portfolio của mình).

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV chuyên nghiệp

Thiết kế portfolio marketing online như thế nào cho chuẩn?

✨ Chọn website làm portfolio marketing

Portfolio nghề marketing hiện nay phần lớn được xây dựng trên các nền tảng tạo website (website builders). Các nền tảng này cung cấp nhiều lựa chọn bố cục để bạn thỏa sức sáng tạo trong cách giới thiệu bản thân và không tốn nhiều công sức.

Tham khảo 7 website portfolio dễ sử dụng tại bài viết này!

✨ Xây dựng bố cục phù hợp

Khi thiết kế portfolio marketing online, bố cục là yếu tố rất quan trọng bởi portfolio gián tiếp thể hiện phong cách và khả năng thu hút sự chú ý người xem của người tạo ra nó. Vì vậy, bạn nên chú ý tới bìa portfolio, kích thước portfolio và cách sắp xếp layout sao cho hợp lý. Nhất là khi tạo portfolio marketing online, bạn nên kiểm tra xem website bạn sử dụng có tự động điều chỉnh layout theo thiết bị hiển thị (laptop, máy tính bảng, điện thoại) hay không.

✨ Chú ý tới giao diện & điều hướng của portfolio website

Một e-portfolio lý tưởng sẽ chia các hạng mục nội dung thành nhiều trang con khác nhau trong cùng một website. Hãy sử dụng các nút ấn (button) và công cụ điều hướng (navigation tool) giúp việc di chuyển qua lại giữa trang chủ và các trang con dễ dàng nhất có thể nhé!

✨ “Quảng cáo” portfolio marketing của bạn

Sau khi hoàn thành thiết kế portfolio marketing online, đừng quên truyền thông về chiếc portfolio tuyệt vời này tới network của bạn. Vì sao ư? Bạn là một marketer chuyên nghiệp, hãy cho thấy năng lực marketing của bạn từ những điều tưởng như cơ bản nhất. Tận dụng mạng xã hội hay các tài khoản chuyên nghiệp khác để giới thiệu portfolio marketing cá nhân và biết đâu, bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc ngay cả khi chưa ứng tuyển?

🔑 Kết luận

Dù đó là portfolio nghề marketing hay bất cứ ngành nghề nào khác, khi quyết định tạo portfolio online, hãy nghĩ tới lý do vì sao bạn cần loại hồ sơ này và đâu là những nội dung bạn nên trình bày trong portfolio để đạt được mục đích đó. Một portfolio nghề marketing ấn tượng không dừng lại ở chuỗi hình ảnh hay video marketing bạn lựa chọn đăng tải mà nằm ở chính cách bạn thiết kế portfolio. Liệu một portfolio marketing có được nhà tuyển dụng đánh giá cao không nếu các hình ảnh không được sắp xếp hợp lý, link dẫn hỏng hoặc cách thể hiện thông tin thiếu thuyết phục?

Với công cụ tạo portfolio của CakeResume, bạn có thể dễ dàng sở hữu portfolio cá nhân với văn bản, hình ảnh, video và nhiều hơn thế nữa, đem đến một “triển lãm” dự án thu hút nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả bởi bạn có thể link portfolio tới CV của mình. 

--- Tác giả bài viết: Hoang Phuong ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!