Môi trường làm việc tại CakeResume: “Lý do tôi trở thành Caker là …”

Từ một startup công nghệ thành lập năm 2016 tại Đài Loan đến công ty công nghệ lớn của Đài Loan về nhân sự, CakeResume đã trải qua hành trình 6 năm thực hiện sứ mệnh kết nối ứng viên và doanh nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên đa quốc gia và đa dạng về văn hóa, CakeResume đã tiếp cận gần 5 triệu người dùng và hơn 6 ngàn hồ sơ công ty trong khu vực châu Á và Hoa Kỳ. Họ chính là nhân tố quan trọng, là chìa khóa để CakeResume phát triển sản phẩm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu khách hàng ở nhiều thị trường khác nhau. Vậy bí quyết nào đã giúp CakeResume thu hút nhân tài trẻ quốc tế và tạo động lực cho các Caker hàng ngày? Câu trả lời chính là: một môi trường làm việc lý tưởng. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy theo chân các Caker tìm hiểu về môi trường làm việc tại CakeResume ngay thôi!

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc là một tập hợp các yếu tố vật lý và tinh thần nằm trong một tổ chức, doanh nghiệp mà nhân viên phải tương tác hàng ngày để thực hiện nhiệm vụ của mình.

🟢 Các yếu tố góp phần xây dựng môi trường làm việc

Nói đến môi trường làm việc là nói tới các yếu tố văn hóa, chính sách, quy trình, giá trị cũng như tài nguyên và công cụ sử dụng trong công việc. Các chuyên gia của Forbes nhận định rằng môi trường công sở ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy sự phát triển của nhân viên, giúp họ cảm thấy hạnh phúc, có động lực và hài lòng hơn với công việc của mình. Từ đó giúp công ty phát triển và đạt được thành công. Ngược lại, một môi trường làm việc tiêu cực sẽ gây ra stress , giảm hiệu suất làm việc và về lâu dài có thể làm tăng employee turnover rate (tỷ lệ nhân viên nghỉ việc)

moi-truong-lam-viec-ly-tuong
Những yếu tố tạo nên môi trường làm việc lý tưởng

🟢 Thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?

Không chỉ có doanh nghiệp cần tìm câu trả lời cho câu hỏi này, mà ngay cả các ứng viên cũng nên hiểu rõ khái niệm môi trường làm việc lý tưởng mình đang tìm kiếm. 

Một môi trường làm việc lý tưởng cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như:

 • Chuyên nghiệp: Quy trình làm việc rõ ràng, đề cao sự tôn trọng giữa các thành viên.
 • Cởi mở: Sẵn sàng chia sẻ thông tin và kinh nghiệm để đạt mục tiêu chung.
 • Sáng tạo: Khuyến khích sự sáng tạo và cho phép nhân viên tự do thể hiện ý tưởng.
 • Phát triển: Luôn tạo điều kiện để nhân viên có thể học hỏi và nâng cao năng lực.
 • Hỗ trợ: Các thành viên giúp đỡ nhau giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc.
 • Công bằng: Đảm bảo việc đánh giá nhân sự minh bạch, công bằng, không phân biệt đối xử trong công ty.

Đọc thêm: Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Có gì hấp dẫn ở môi trường làm việc tại CakeResume?

✅ Không gian làm việc

Sử dụng mô hình coworking space thay vì văn phòng truyền thống là điều đặc biệt phải kể đến đầu tiên khi nói tới môi trường làm việc tại CakeResume. 

Coworking space là nơi tập hợp nhiều công ty và các cá nhân tới làm việc và học tập. Vì thế, nhân viên của CakeResume có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và kết nối với nhiều người đến từ lĩnh vực khác nhau, tạo ra cơ hội hợp tác mới cũng như networking. Không gian của coworking space cũng thường được trang trí với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp tạo ra một môi trường công sở năng động, thoải mái và giúp các Caker làm việc hiệu quả.

moi-truong-lam-viec
Văn phòng làm việc ở CakeResume được setup rộng rãi, hiện đại.

Khu vực văn phòng chính của CakeResume được thiết kế mở, không có các ô vuông tách biệt nhau. Không có các tường ngăn cách, môi trường làm việc tại CakeResume giúp các Caker dễ dàng trò chuyện, trao đổi ý tưởng với nhau. Điều này tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và gắn kết hơn.

✅ Văn hóa doanh nghiệp

“Ở môi trường làm việc tại CakeResume, chúng tôi tin rằng tôn trọng sự đa dạng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả công ty lẫn nhân viên”, CEO Trantor Liu chia sẻ về định hướng CakeResume xây dựng môi trường làm việc.

Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp của CakeResume là một môi trường làm việc đa dạng và tiên phong. Với đội ngũ nhân sự đa dạng về quốc tịch và lĩnh vực chuyên môn, không lấy làm lạ khi bất cứ ai gia nhập CakeResume cũng đều cảm thấy được chào đón và quan tâm. Tại đây, mỗi cá nhân đều được tự do thể hiện ý kiến của mình và đồng thời tôn trọng những quan điểm khác nhau của đồng nghiệp. Bởi vậy, gần như không tồn tại khoảng cách về cấp bậc hay tuổi tác tại môi trường làm việc của công ty công nghệ này. Công ty cũng khuyến khích nhân viên tham gia vào các dự án mới để nhân viên khám phá và phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.

✅ Sức khỏe tinh thần của nhân viên

Nếu như sứ mệnh của CakeResume đối với người dùng là giúp họ tự do thể hiện bản thân và đạt được sự nghiệp trong mơ của mình, thì đối với nhân viên, đó là tạo ra một môi trường làm việc có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tinh thần của họ.

Vào mỗi ngày thứ 6 hàng tháng, đội ngũ HR sẽ tổ chức những buổi Happy Hour với nhiều món ăn vặt hấp dẫn để các Caker “relax" sau một tuần làm việc. Ngoài ra, các hoạt động giải trí khác như chơi game cùng nhau, xem phim cuối tuần, đi picnic hay du lịch cũng là những hoạt động được nhân viên CakeResume yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

✅ Phù hợp với người trẻ

Môi trường làm việc tại CakeResume cực kỳ phù hợp với các bạn trẻ, bởi vì:

 • Tận dụng hi-tech để tối ưu hóa quy trình làm việc và đảm bảo hiệu quả.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng vô cùng thoải mái, thân thiện, đa dạng về văn hóa và cá tính. 
 • Sứ mệnh đầy cảm hứng thu hút những người trẻ có khát khao phát triển sự nghiệp và muốn đóng góp cho một mục tiêu xã hội có ý nghĩa.
 • Văn hóa doanh nghiệp của CakeResume là khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức ngành và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
 • Môi trường làm việc tại CakeResume cho phép nhân viên tự quản lý thời gian và công việc của mình theo cách hiệu quả nhất. 
 • CakeResume cung cấp cho nhân viên nhiều phúc lợi hấp dẫn, cùng các hoạt động gắn kết, chăm sóc sức khỏe tinh thần được đầu tư và chuẩn bị chu đáo.
Một buổi dã ngoại của toàn thể nhân viên CakeResume

Caker nói gì về môi trường làm việc tại CakeResume?

Cùng lắng nghe những tâm sự của Caker về môi trường làm việc tại CakeResume nhé!

💚 Christine W. - Customer Success Specialist: 

“CakeResume creates an ideal working environment that allows all the Cakers to think creatively, to try bravely and to share selflessly.You’ll see most of the Cakers are givers and happy to share their own ideas and experience to help each other grow. It’s my pleasure to be one of the Cakers.”

💚 Steffie M. - Content Marketing Specialist: 

“The working environment at CakeResume is fast-paced and dynamic. I am entrusted with multiple tasks and responsibilities simultaneously, which gives me the opportunity to expand my scope of work and hone my skills. It’s definitely a giant stepping stone for me to build and advance my career.”

Doanh nghiệp của bạn mong muốn xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng? Liên hệ ngay với CakeResume để được tư vấn về giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất!

--- Tác giả: Yifang ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!