Mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn và mới nhất cho nhà tuyển dụng

email-moi-phong-van
Được tạo bởi CakeResume

Làm việc trong lĩnh vực nhân sự, chắc hẳn bạn hiểu rằng việc xây dựng hình ảnh tuyển dụng cho doanh nghiệp (employer branding) là điều vô cùng cần thiết để thu hút nhân tài. Không chỉ được thể hiện qua việc đăng tin tuyển dụng, hình ảnh thương hiệu còn được phản ánh qua cách nhà tuyển dụng viết thư trao đổi với ứng viên. Đặc biệt là khi viết email mời phỏng vấn, đây là một nhiệm vụ quan trọng trong quy trình tuyển dụng bởi lá thư đầu tiên này sẽ quyết định ấn tượng của ứng viên đối với doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa biết cách viết email mời phỏng vấn sao cho hay thì hãy cùng CakeResume tìm hiểu nhé! Toàn bộ hướng dẫn chi tiết cùng mẫu thư mời phỏng vấn việc làm chuyên nghiệp sẽ được bật mí trong bài viết này. Chỉ cần nắm chắc những “bí kíp” dưới đây, việc viết thư mời ứng viên sẽ chẳng thể nào làm khó bạn.

Thư mời phỏng vấn là gì?

Theo quy trình tuyển dụng, sau khi hoàn thành bước sàng lọc hồ sơ, bộ phận nhân sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn tới những ứng viên tiềm năng. Lá thư này chính là cách thông báo lịch sự từ phía nhà tuyển dụng nhằm mời ứng viên đến tham dự buổi phỏng vấn, để qua đó cả hai bên có cơ hội trao đổi kỹ hơn về vị trí ứng tuyển.

Trong hầu hết các trường hợp, thư hẹn phỏng vấn sẽ được gửi tới ứng viên qua email dưới dạng văn bản. Thông qua thư mời, ứng viên sẽ nắm bắt được thông tin về thời gian, địa điểm và hình thức phỏng vấn, ví dụ:

 • Phỏng vấn qua điện thoại
 • Phỏng vấn hội đồng
 • Phỏng vấn nhóm
 • Phỏng vấn online
 • Phỏng vấn năng lực

Nội dung cần có trong thư mời phỏng vấn

Thử tưởng tượng ứng viên nhận được một email mời phỏng vấn với rất nhiều lỗi trình bày, không tuân theo bất kỳ một quy chuẩn nào, liệu bạn nghĩ ứng viên sẽ cảm thấy yên tâm và có ấn tượng tốt về công ty? Đừng đánh mất thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn vì một bức thư thiếu sự chỉn chu và tính chuyên nghiệp như vậy nhé!

1. Tiêu đề

Tiêu đề là một trong những thành phần quan trọng nhất khi viết email mời phỏng vấn. Do giới hạn hiển thị, tiêu đề chỉ nên được viết ngắn gọn, tập trung vào nội dung chính như vị trí phỏng vấn, tên công ty, thời gian phỏng vấn.

Ví dụ tiêu đề cho mẫu thư mời phỏng vấn:

 • Thư mời phỏng vấn vị trí Digital Marketing | CakeResume
 • Interview Invitation | Sale Associate position at BluePeak Solutions

2. Mở đầu

Bất kể bạn viết thư mời phỏng vấn tiếng Anh hay tiếng Việt, luôn nhớ mở đầu bằng một lời chào và lời cảm ơn ứng viên đã quan tâm tới vị trí công việc nhé! Cách mở đầu nhẹ nhàng, lịch sự chắc chắn luôn là cách tốt nhất để xây dựng hình ảnh tuyển dụng, để lại cho ứng viên cái nhìn thiện cảm đối với doanh nghiệp của bạn.

Cách viết phần mở đầu cho thư mời phỏng vấn:

Thân gửi Trọng!

Trước hết, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian ứng tuyển vào vị trí Sr. iOS Developer tại BluePeak Solutions. 

3. Phần thân

Đây là phần ứng viên quan tâm nhất trong thư mời phỏng vấn, do đó hãy nêu rõ mục đích viết thư của bạn. Cụ thể trong trường hợp này đó là mời ứng viên tham gia buổi phỏng vấn. 

Bên cạnh đó, đừng quên thêm vào thư hẹn phỏng vấn các nội dung liên quan như thời gian, địa điểm cũng như phương thức, yêu cầu cụ thể đối với ứng viên đến phỏng vấn. Khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin trên, ứng viên sẽ có thể chủ động chuẩn bị thật tốt để buổi phỏng vấn được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. 

Cách viết nội dung phần thân cho email mời phỏng vấn:

Sau khi xem xét hồ sơ ứng tuyển, chúng tôi nhận thấy kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của bạn rất phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng. Vì vậy, chúng tôi muốn mời bạn tới tham dự buổi phỏng vấn để trao đổi thêm về vị trí này.

Dưới đây là thông tin chi tiết về buổi phỏng vấn:

 • Hình thức: Phỏng vấn online thông qua Zoom
 • Thời gian: 13 giờ ngày 16/02/2023
 • Thời gian phỏng vấn dự kiến: 40 phút

4. Kết thư

Sau khi thông báo nội dung chi tiết về buổi phỏng vấn, bạn có thể kết thúc thư mời phỏng vấn bằng cách bày tỏ mong đợi nhận được phản hồi từ phía ứng viên. 

Ngoài ra, hãy nhớ thêm cả thông tin liên quan về công ty và người tuyển dụng để ứng viên có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Việc làm này sẽ góp phần thể hiện thái độ chuyên nghiệp, đồng thời củng cố thương hiệu nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Cách kết thư hẹn phỏng vấn:

Xin vui lòng phản hồi lại thư này để xác nhận thông tin về buổi phỏng vấn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc email: [email protected].

Chúng tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ bạn!

cach-tuyen-dung-hieu-qua
Đọc thêm: Các cách tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp

Mẫu thư mời phỏng vấn 2023 (free download)

Mẫu thư mời phỏng vấn việc làm tiếng Việt #1

Tiêu đề: Thư mời phỏng vấn [Vị trí Chuyên viên Kế toán - Công ty Nexus]

Thân gửi Trang!

Thay mặt cho bộ phận nhân sự, cảm ơn bạn đã quan tâm tới vị trí Chuyên viên Kế toán tại công ty Nexus. 

Công ty xin chúc mừng bạn đã vượt qua vòng xét duyệt đầu tiên cho vị trí này. Để có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm làm việc của bạn cũng như có cơ hội giới thiệu thêm về Nexus, chúng tôi trân trọng mời bạn đến tham gia buổi phỏng vấn tại công ty.

 • Địa điểm: Tầng 8, Phòng 805, Văn phòng công ty Nexus tại Hà Nội
 • Thời gian: 14 giờ, ngày 20/4/2023

Để buổi phỏng vấn diễn ra được thuận lợi, bạn vui lòng trả lời thư này để xác nhận tham gia buổi phỏng vấn. Trong trường hợp cần thay đổi thời gian phỏng vấn, vui lòng liên hệ với phòng tuyển dụng thông qua email [email protected].

Chúng tôi hy vọng sẽ được gặp bạn tại buổi phỏng vấn!

Trân Trọng,
[Ký tên]
Trưởng phòng tuyển dụng công ty Nexux

Mẫu thư mời phỏng vấn việc làm tiếng Việt #2

Tiêu đề: Thư mời phỏng vấn - [Vị trí phỏng vấn] - [Tên công ty]

Xin chào [Tên ứng viên],

Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí [Vị trí ứng tuyển] tại công ty [Tên công ty].

Sau khi xem xét kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn, chúng tôi nhận thấy bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Vì vậy, chúng tôi trân trọng mời bạn đến tham gia buổi phỏng vấn với thông tin như sau:

 • Thời gian: [Thời gian phỏng vấn]
 • Địa điểm: [Địa điểm phỏng vấn]

Vui lòng phản hồi lại thư này và xác nhận tham gia buổi phỏng vấn trước ngày [Thời gian] để chúng tôi có thể đón tiếp bạn một cách chu đáo nhất. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua: [email] / [số điện thoại].

Hy vọng có thể trao đổi thêm với bạn tại buổi phỏng vấn!

Trân Trọng,
[Ký tên]
[Chức vụ đảm nhiệm] - [Tên công ty]

Mẫu thư mời phỏng vấn tiếng Anh #1

Subject: Interview Invitation - Customer Success position at NextWave

Dear Sarah,

We are pleased to have you apply for the Customer Success role at NextWave.

After reviewing your resume, we found your qualifications and experiences impressive. Thus, we would like to invite you to join an on-site interview to discuss more about the role and share more about NextWave with you. 

Below are the details of the interview:

 • Time: Wednesday, Jun 25th at 2 pm
 • Venue: [Address]
 • Interview Duration: 60 minutes

Please kindly reply to confirm the interview information. If you have any questions or need to reschedule, feel free to contact us through this email.

Regards,
[Signature]

Mẫu thư mời phỏng vấn tiếng Anh #2

Subject: Interview Invitation | [Job Title] - [Company Name]

Hello [Candidate’s Name],

Thank you for submitting your application for the [Job Title] at [Company Name].

Our team has carefully reviewed your application, and we are delighted to invite you to the next stage of the interview process. Your interview is scheduled on [Date] at [Venue]. The interview is about to last for [Interview Duration].

Please reply to let us know if you can join the interview. 

We are looking forward to speaking with you!

Best regards,
[Signature]

Với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ nhiều doanh nghiệp xây dựng và quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng, CakeResume cam kết mang đến các chiến lược employer branding hiệu quả. Hợp tác với chúng tôi để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh và thu hút thêm nhiều nhân tài!

--- Tác giả bài viết: Lan Nguyen ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!