Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng trước giờ G

tra-loi-thu-moi-phong-van
Lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

Cách trả lời thư mời phỏng vấn tưởng chừng chỉ là một tương tác đơn giản nhưng lại có vai trò quan trọng trong việc ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay trước giờ G. Nhiều ứng viên quên không gửi email hoặc chưa biết nên viết sao cho "khéo" khi muốn từ chối phỏng vấn, các bạn có thể tìm hiểu nhanh mẫu email từ chối phỏng vấn (free download) của CakeResume nhé!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào cách rep mail xác nhận phỏng vấn chuyên nghiệp cùng một số lưu ý quan trọng, giúp bạn gây ấn tượng trước lần gặp mặt đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Cách viết email trả lời thư mời phỏng vấn

Dưới đây là các nội dung chính khi bạn trả lời email xác nhận phỏng vấn, đảm bảo nhà tuyển dụng thấy được tôn trọng và nắm được ngay những nội dung quan trọng.

Lời chào

Hãy gửi một lời chào đến người nhận để bắt đầu thư cảm ơn mời phỏng vấn, chi tiết nhỏ này giúp cho thấy bạn tôn trọng nhà tuyển dụng.

Nếu bạn không rõ về giới tính của người nhận, hãy xem kỹ chữ ký email của họ trong email mời phỏng vấn. Những “professionals” thường thêm đại từ chỉ giới tính sau tên của họ (Mr., Ms.,...).

Format đơn giản bạn có thể tham khảo là: Kính gửi [Tên, chức danh người nhận], 

Nội dung rep mail xác nhận phỏng vấn

  • Gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng để thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp.
  • Xác nhận rằng bạn sẽ có mặt. 
  • Viết lại thông tin về thời gian và địa điểm… trong email trả lời thư mời phỏng vấn để đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác.
  • Hỏi nhà tuyển dụng xem mình có cần chuẩn bị gì không, ví dụ như CV, portfolio, dự án cũ...
  • Bạn cũng có thể nêu ra các thông tin liên hệ của mình trong email trả lời thư mời phỏng vấn. Qua đó, nhà tuyển dụng có ngay phương thức liên hệ với bạn nhanh nhất nếu cần thiết.

Cách rep mail mời phỏng vấn: 

Đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn anh và đội ngũ tuyển dụng đã dành sự chú ý và thời gian để cân nhắc hồ sơ của tôi cho vị trí Chuyên viên phân tích kinh doanh của Eagle Education.

Tôi rất hân hạnh được nhận lời mời phỏng vấn của Quý công ty và xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào lúc 19h30 đến 20h00 ngày 28/09/2022 tại văn phòng của  Eagle Education tại 21 P. Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. 

Để thuận tiện nhất cho phía công ty, tôi đã chuẩn bị sẵn CV và portfolio bản in. Ngoài ra, nếu có bất cứ yêu cầu nào khác cho cuộc gặp mặt, xin hãy cho tôi biết qua địa chỉ email [email protected] hoặc số điện thoại 0987643287.

phan-biet-cv-va-portfolio
Đọc thêm: Tạo CV & Portfolio xin việc ở đâu?

Kết thư & Chữ ký email

Cách phản hồi email mời phỏng vấn chuyên nghiệp phải đầy đủ 3 phần: mở, thân, kết. 

Lưu ý: Ở cuối thư, hãy sử dụng những cụm từ thể hiện sự thân thiện và kính trọng (Thân mến, Trân trọng, Regards,...), và ký tên.

Nhiều bạn thường bỏ quên chữ ký, mà không biết rằng chữ ký email là một cách hiệu quả để tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp và thương hiệu cá nhân, cũng như cung cấp thông tin để liên hệ của bạn. Dù trả lời thư mời phỏng vấn tiếng Anh hay tiếng Việt, chữ ký email luôn là yếu tố giúp hoàn thiện email trả lời thư mời phỏng vấn "ghi điểm" hơn. 

Ví dụ chữ ký thư trả lời phỏng vấn: 

Trân trọng,
Phạm Yến Nhi

Pham Yen Nhi/Katherine (Ms.) 
Freelance Business Analyst
E: [email protected]
P: 098643287

Đọc thêm: 15+ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

Lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

✅ “Reply All" - “Trả lời tất cả”

Thao tác này giúp thông báo cho tất cả những người liên quan về quyết định của bạn, đảm bảo thời gian phỏng vấn không bị trùng với các ứng viên khác. 

Tuy nhiên, nếu như được chỉ định cách gửi mail xác nhận phỏng vấn đến một địa chỉ email cụ thể, hãy làm đúng theo hướng dẫn này. 

✅ Trả lời mail mời phỏng vấn sớm nhất có thể

Thông thường, bạn nên gửi thư trả lời phỏng vấn càng sớm càng tốt. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng chọn ngày giờ phù hợp nhất với lịch trình của bạn, cũng như thể hiện rõ thiện chí với cơ hội việc làm này.

❌ Chèn emoji

Là một ứng viên đang đi tìm việc, bạn không biết rõ về văn hóa công ty hoặc quan niệm riêng của người phụ trách tuyển dụng, chèn emoji chắc chắn không phải là cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp. Bạn có thể bị trừ "điểm thanh lịch" vì thái độ thiếu nghiêm túc đấy! 

❌ Viết quá cụt lủn hoặc quá dài dòng

Cách rep mail mời phỏng vấn chuẩn chỉnh là không cần phải dài hoặc quá sâu sắc. Chỉ cần ngắn gọn và lịch sự, bạn sẽ để lại ấn tượng tích cực với những người nhận email rất quan trọng này. Thông thường, 2-3 đoạn văn là đủ cho một email trả lời thư mời phỏng vấn tiêu chuẩn.

lan-dau-di-phong-van-xin-viec
Đọc thêm: Lần đầu đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì?

Mẫu email trả lời thư mời phỏng vấn chuẩn

Cách trả lời mail mời phỏng vấn - sinh viên

Dear chị Vũ Hương, 

Cảm ơn chị đã dành thời gian cân nhắc đơn ứng tuyển của em cho vị trí nhân viên bán hàng tại MidiFood cơ sở Tôn Đức Thắng. Em viết email này để xác nhận đồng ý phỏng vấn cho vị trí này. 

Em có thời gian trong khoảng 19h30 đến 20h00 vào thứ 6 (29/09/2022).

Nếu như có bất cứ yêu cầu hoặc thông tin gì cần bổ sung thêm, chị vui lòng thông báo cho em tại địa chỉ email [email protected] hoặc số điện thoại 0798483844 nhé ạ! 

Regards, 
Tú Anh 

Cách trả lời mail mời phỏng vấn - tiếng Anh

Dear Ms. Janne Hoffman,

Thank you for your consideration of my job application and the kind invitation to interview with CakeResume. This email is to confirm that I will be available on next Tuesday, June 28th at 4pm to meet with Ms. Hoffman, at CakeResume office (105, Taipei City, Songshan District, Section 3, Nanjing E Rd). Would this time fit your schedule?

I’m planning to bring several copies of my resume and my portfolio, as requested. Beside that, please let me know if there is any other document I need to prepare.

I look forward to speaking with you, please keep me updated about the interview schedule. 

Sincerely, 
Katherine Pham

Cách trả lời mail mời phỏng vấn - tiếng Trung

陳小姐 您好,

很高興能得到貴公司的青睞,給與我面試會計職位的機會。在此想跟您再次確認面試時間為:

  • 日期:下禮拜一 12月20號
  • 時間:早上10點
  • 地點:台北市信義區仁愛路四段89號11樓

另外,為了有更好的準備,我想請教您這次面試是否有筆試呢?

最後,再次感謝貴公司可以給我表現自己的機會。如果有任何問題也煩請告知。

祝您順心

【姓名】

Mẫu trả lời mail mời phỏng vấn - free download

Tiêu đề email: Xác nhận phỏng vấn [Tên vị trí] - [Họ tên ứng viên]

Kính gửi/ Dear anh/chị [Tên và chức vụ người nhận thư],

Cảm ơn anh/chị và đội ngũ tuyển dụng đã dành sự chú ý và thời gian để cân nhắc hồ sơ của tôi cho [Tên vị trí] của [Tên công ty]. Tôi rất hân hạnh được nhận lời mời phỏng vấn của quý công ty. Trong số những khung giờ mà anh/chị đề nghị, tôi có thể đến công ty vào lúc [thời gian], [ngày tháng năm] tại [địa chỉ công ty].  

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn, tôi có một số câu hỏi như sau:

  1. [Câu hỏi 1]
  2. [Câu hỏi 2]

Tôi cũng sẽ chuẩn bị sẵn CV và portfolio bản in. Ngoài ra, nếu có bất cứ yêu cầu nào khác cho cuộc gặp mặt, xin hãy cho tôi biết qua [địa chỉ email] hoặc [số điện thoại]. 

Tôi rất mong có lời hồi đáp sớm về những thắc mắc trên, cũng như có cơ hội để tìm hiểu thêm về công ty cũng như chia sẻ nhiều hơn về bản thân. 

Trân trọng,
[Họ và tên] 

📍Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách trả lời thư mời phỏng vấn cùng những lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể tham khảo  những mẫu email trả lời thư mời phỏng vấn thông dụng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trước khi bước vào buổi phỏng vấn trực tiếp nhé!

Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy tìm việc làm phù hợp và thu hút nhà tuyển dụng với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Dasie Pham ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!