Cách sử dụng LinkedIn tuyển dụng hiệu quả

linkedin-tuyen-dung
Vì sao nên sử dụng LinkedIn tuyển dụng?

Hiện nay, sử dụng mạng xã hội là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả của các doanh nghiệp. Đặc biệt, nền tảng LinkedIn tuyển dụng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho phép các bên tuyển dụng có thể kết nối được nhiều ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau. Đồng thời trang tuyển dụng linkedIn còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty với tư cách là nhà tuyển dụng uy tín dành cho người tìm việc. 

LinkedIn là gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng LinkedIn tuyển dụng như một chiến lược tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. 

LinkedIn được xem là một nền tảng xã hội kết nối mọi người dùng với nhiều mục đích khác nhau như xây dựng hình ảnh kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm hoặc tạo ra các cầu nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người đang tìm việc làm. Nói cách khác, ứng dụng LinkedIn đang là một không gian tìm kiếm, kết nối và trao đổi về các vị trí công việc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên thông qua Internet.

Đối với doanh nghiệp không muốn mất quá nhiều chi phí trong khâu tuyển dụng nguồn lực, bộ phận nhân sự có thể áp dụng cách tuyển dụng trên LinkedIn để tìm ứng viên miễn phí. 

Bên cạnh đó, trang tuyển dụng LinkedIn giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm, xem qua sơ yếu lý lịch online và sàng lọc ứng viên thông qua các tính năng cơ bản. Mặt khác, người dùng cá nhân như các ứng viên tìm việc cũng sử dụng LinkedIn tuyển dụng này làm nơi đăng tải những định hướng, mục tiêu nghề nghiệp hoặc những chia sẻ kinh nghiệm giúp nhà tuyển dụng có thể cập nhật thông tin, tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa.

Hình thức LinkedIn tuyển dụng này rất phổ biến với các doanh nghiệp có quy mô lớn hoặc những doanh nghiệp có ngân sách tuyển dụng những vị trí nhân sự cao. Ngoài hình thức sử dụng miễn phí cùng các tính năng cơ bản, LinkedIn còn có hình thức tài khoản trả phí gồm Premium và Recruiter.

LinkedIn Premium

Về gói LinkedIn Premium giá sẽ giao động từ:

 • Gói thấp nhất: 47.99$ có 15 InMails trong tài khoản
 • Gói cao nhất: 74.99$ có 30 InMails trong tài khoản

Các gói này đều phục vụ cho trang tuyển dụng LinkedIn của doanh nghiệp và hỗ trợ các tính năng nâng cao như tài khoản tiếp cận đến hơn 500 triệu người dùng LinkedIn, dữ liệu insight về các ngành nghề khác nhau, hiển thị quảng cáo và gửi email đến các ứng viên phù hợp,....

LinkedIn Recruiter

Tuyển dụng trên LinkedIn với tài khoản Recruiter cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng tất cả tính năng của gói Premium, và nâng cấp với một số điểm cộng nâng cấp như: khả năng lưu trữ các kết quả tìm kiếm ứng viên, quảng cáo bài đăng thông tin tuyển dụng và số lượng InMails được tăng đáng kể trong tài khoản.

Trong LinkedIn Recruiter có hai gói tài khoản con gồm Lite và Corporate, cụ thể:

 • LinkedIn Recruiter Lite: 2.399/ năm và nhận được 30 InMails trong tài khoản cùng hơn 20 bộ lọc để tìm kiếm các ứng viên.
 • LinkedIn Recruiter Corporate: Phiên bản cao cấp nhất có mức chi phí từ 825$ đến 999.99$ . Tài khoản tích hợp tất cả các tính năng từ lưu trữ thông tin, mở rộng bộ lọc tìm kiếm và có thể gửi tối đa 150 InMails mỗi tháng.

Vì sao nên sử dụng LinkedIn tuyển dụng?

Một số ưu điểm rõ rệt mà bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng đều sử dụng đến các trang web tuyển dụng như LinkedIn, bao gồm:

🔎 Tìm ứng viên miễn phí

Trang đăng thông tin tuyển dụng LinkedIn hoạt động như một ứng dụng cho phép các cá nhân đăng tải profile, những thông tin về kinh nghiệm làm việc, các dự án tham gia. Từ đó, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận ứng viên phù hợp và tiềm năng cho vị trí đang tuyển dụng. 

🔎 Tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Ngoài việc tuyển dụng trên LinkedIn, doanh nghiệp có thể xem đây là một kênh phát triển thương hiệu thông qua các bài đăng hiển thị sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó, tài khoản LinkedIn doanh nghiệp được phép tương tác với người dùng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy mức độ chuyên nghiệp của công ty và độ uy tín của các vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp.

Đọc thêm: Employer branding là gì? Vì sao đây là cách tuyển dụng hiệu quả?

🔎 Xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google

Việc sử dụng LinkedIn tuyển dụng còn giúp cho doanh nghiệp xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Thêm vào đó, khi tin tuyển dụng của doanh nghiệp càng phổ biến, lượt truy cập tăng cao tạo cơ hội gia tăng hình ảnh tuyển dụng và thu hút được nhiều ứng viên.

Hướng dẫn sử dụng LinkedIn tuyển dụng

Dưới đây sẽ là cách sử dụng LinkedIn tuyển dụng cực kỳ đơn giản cho doanh nghiệp: 

Bước 1: Tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp

Để đăng tin thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp cần tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp. Bộ phận tuyển dụng có trách nhiệm thiết lập tài khoản như sau:

 • Nhấn “Work” trên màn hình.
 • Chọn “Create a company page”.
 • Điền đầy đủ thông tin: loại hình kinh doanh, thông tin công ty, đồng ý các điều khoản bắt buộc.

Bước 2: Đăng thông tin tuyển dụng

Đối với các bên tuyển dụng mới tham gia vào đường đua LinkedIn tuyển dụng thì hình thức tài khoản tìm ứng việc miễn phí là vô cùng phù hợp.

 • Nhấn vào biểu tượng công việc “Job”.
 • Nhấn vào “Post a Free Job”.
 • Điền đầy đủ các thông tin tuyển dụng như chức danh, tên công ty, hình thức làm việc, mô tả công việc,...

Bước 3: Mô tả công việc

Bộ phận tuyển dụng cần cung cấp chi tiết các thông tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp. Lưu ý, bài đăng thông tin tuyển dụng này cần rõ ràng, dễ hiểu để tiếp cận các ứng việc dễ dàng hơn.

mau-mo-ta-cong-viec
Đọc thêm: Mẫu bản mô tả công việc chuẩn

Bước 4: Chọn lọc ứng viên

Khi doanh nghiệp đã nhập đầy đủ các thông tin tuyển dụng trên LinkedIn, ứng dụng cho phép người đăng bài đưa ra hai câu hỏi dành cho ứng viên trả lời. Nếu doanh nghiệp không sử dụng thì có thể nhấp bỏ qua và bài đăng được đăng tải từ đây.

Bước 5: Đăng bài tuyển dụng

Từ việc đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn này, doanh nghiệp có thể sao chép liên kết tin vào trang web doanh nghiệp để mở rộng thêm kênh tuyển dụng.

Cách tuyển dụng trên LinkedIn hiệu quả

1. Cung cấp đầy đủ thông tin về công ty

Khi doanh nghiệp sử dụng LinkedIn tuyển dụng thì không nên bỏ qua bước vô cùng quan trọng - chính là cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm:

 • Tên công ty
 • Giới thiệu ngắn gọn về công ty
 • Chức danh công việc
 • Mô tả công việc
 • Các yêu cầu của vị trí tuyển dụng
 • Thời gian làm việc
 • Quyền lợi nhân viên

Từ đó, trang đăng thông tin tuyển dụng miễn phí LinkedIn sẽ dựa vào nội dung trên và các từ khóa về chức vụ công việc và tiếp cận đến các ứng viên phù hợp.

2. Trao đổi trực tiếp với ứng viên

LinkedIn tuyển dụng là một trong những công cụ phỏng vấn hiệu quả khi nền tảng xã hội này cho phép người dùng có thể kết nối “Connection” và trao đổi công việc trực tiếp qua tính năng nhắn tin tương tự như Facebook, Messenger,...

3. Bổ sung hashtag vào bài đăng

Bài đăng thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được hiển thị ưu tiên trong vô số kết quả tìm kiếm công việc của ứng viên khi đáp ứng đủ điều kiện như:

 • Nội dung đúng quy tắc
 • Không spam
 • Chủ đề thu hút và hấp dẫn
 • Bổ sung các keyword và hashtag liên quan đến vị trí tuyển dụng

Chắc chắn LinkedIn tuyển dụng sẽ tạo nên một mối quan hệ lâu dài trong việc kết nối với các ứng viên.

4. Theo dõi và đánh giá bản tin tuyển dụng

Trang LinkedIn tuyển dụng sẽ thống kê số liệu và phân tích thường xuyên về các bài đăng của doanh nghiệp. Qua đó, bộ phận nhân sự có thể đo lường mức độ hiệu quả của tin tuyển dụng, đề xuất kế hoạch nhân lực và tối ưu hóa chi phí.

5. Chia sẻ bài viết vào hội nhóm

Trong không gian mạng của LinkedIn tuyển dụng tập trung các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại đây, người dùng kết nối nhau để tạo mối quan hệ kinh doanh hoặc tìm kiếm việc làm. Vì thế bất kỳ bài đăng thông tin tuyển dụng nào, doanh nghiệp cũng cần mở rộng mạng lưới ứng tuyển thông qua cách chia sẻ liên kết bài đăng vào các group hội nhóm. Nhờ đó sẽ đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Ngoài ra, bộ phận tuyển dụng hãy dành nhiều thời gian để xây dựng profile doanh nghiệp thật ấn tượng để có quyền tham gia vào nhóm tuyển dụng và thu hút ứng viên tìm việc.📍 Kết luận:

Bài viết trên cho thấy LinkedIn tuyển dụng là một trong những mạng lưới tìm ứng viên miễn phí, uy tín và an toàn. Ngoài ra, CakeResume cũng là một giải pháp đẩy nhanh quy trình tuyển dụng mà bộ phận nhân sự có thể tham khảo qua. CakeResume được tin dùng bởi nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Dell, AWS, Garmin, Appier,… Đi cùng những tính năng tuyệt vời từ “đăng thông tin tuyển dụng” cho đến bộ lọc “tìm kiếm ứng viên” sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian, chi phí và thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng. Hãy truy cập ngay CakeResume để kết nối nhanh với những ứng viên hàng đầu ngay hôm nay nhé!

Doanh nghiệp của bạn mong muốn xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng? Liên hệ ngay với đội ngũ headhunter giàu kinh nghiệm của CakeResume để được tư vấn về giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất, mà vẫn đảm bảo tối ưu hóa thời gian, chi phí và nguồn lực cho quy trình tuyển dụng của công ty.

--- Tác giả: Layla Le ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Career Development
Dec 26th 2023

Cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp (kèm email mẫu)

Dù chấp nhận hay từ chối, việc viết email trả lời thư mời nhận việc sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được quyết định của bạn và kịp thời tiến hành các bước tiếp theo.