Khởi động 2024: Nhìn lại các sự kiện Quý 1 của CakeResume

Quý I của năm 2024 đã khép lại với bao sự kiện đáng nhớ. Từ văn hóa và giải trí cho đến những diễn đàn kinh tế - chính trị quan trọng, tất cả đều ghi lại những dấu ấn đặc biệt trong mỗi công dân toàn cầu. CakeResume cũng không nằm ngoài dòng chảy ấy.

Trải qua ba tháng đầu tiên, CakeResume đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp để đem đến nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn sinh viên, tiếp nối sứ mệnh đồng hành cùng người trẻ trên chặng đường vững bước vào nghề.

Đó là webinar hướng dẫn viết CV và phỏng vấn chuyên nghiệp, là ngày hội nghề nghiệp rộn ràng cho dân IT, là những chia sẻ từ các chuyên gia về xu hướng và những dự báo tương lai. 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc nổi bật nhất của các sự kiện này nhé!

1. Tự tin “ra biển lớn” với webinar “Preparing for a Global Future in Work and Study”

webinar-dinh-huong-nghe-nghiep

Ngày 23/01/2024 đánh dấu lần hợp tác tiếp theo giữa CakeResume Vietnam và Khoa Tiếng Anh - Trường Đại học Thương mại với webinar "Preparing for a Global Future in Work and Study", sau sự thành công của webinar về kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc vào tháng 11/2023.. 

Sự kiện được tổ chức trên hai nền tảng Zoom và qua Facebook Page CakeResume Vietnam, thu hút một đối tượng khán giả lớn, đặc biệt là những bạn sinh viên đang có kế hoạch du học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ webinar, ba khách mời đã chia sẻ nhiều bài học và thông tin chi tiết về các cơ hội học bổng dành cho bậc sau đại học, cũng như những bước nên làm trước khi đi du học, đó là: 

 • Chị Châu Đặng, nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng kiêm giảng viên Đại học Melbourne, Úc. 
 • Anh Davlen Tandersen, chuyên viên Business Development tại CakeResume Indonesia.
 • Chị Hương Trần, nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng, Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand.

Webinar đồng thời mở ra không gian thảo luận, giải đáp câu hỏi liên quan đến phương pháp chọn ngành, chọn trường phù hợp với định hướng tương lai, giúp khán giả có cái nhìn rõ ràng hơn về quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài. 

Chắc chắn, đây là một webinar vô cùng hữu ích dành cho bất kỳ ai đang ấp ủ giấc mơ du học bậc sau đại học!

2. Bật mí mọi bí mật về CV và phỏng vấn cùng Khoa tiếng Anh Đại học Hà Nội

webinar-ve-ky-nang-viet-cv-va-phong-van-xin-viec

Khai trương tháng 3 với workshop "Kỹ Năng Viết CV & Phỏng Vấn Xin Việc", CakeResume Vietnam và Better You đã phối hợp cùng Ban Chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Hà Nội chia sẻ những kỹ năng quan trọng để tỏa sáng trong quá trình ứng tuyển.

Anh Trần Vũ Thanh từ Better You và chị Minh Khuê từ CakeResume Vietnam đã giới thiệu những chiến lược cực kỳ hiệu quả, giúp việc viết CV và trả lời phỏng vấn vượt ra khỏi những khuôn mẫu truyền thống quen thuộc bấy lâu nay. 

Hai khách mời đã nhấn mạnh bên cạnh thể hiện thái độ chuyên nghiệp, chỉn chu từ khi bắt tay soạn CV, các bạn đừng quên “thổi” vào đó những nét riêng biệt và độc đáo của bản thân. 

Thay vì lặp lại lối mòn tư duy bị động, anh Thanh, chị Khuê hướng dẫn sinh viên cách tạo ra một câu chuyện hấp dẫn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn nhờ áp dụng công thức SOAR (situation, obstacles, actions, results):

 • Trình bày tình huống (situation)
 • Xác định những khó khăn gặp phải (obstacles)
 • Đưa ra biện pháp hành động (actions)
 • Chia sẻ kết quả đạt được (results)

Với cách phát triển như trên, ứng viên vừa cho thấy lối tư duy mạch lạc, rõ ràng, vừa giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về cá tính của bạn nữa đấy!

3. Rộn ràng ngày hội việc làm FiT Career Day 2024

cakeresume-tai-tro-cho-ngay-hoi-viec-lam-uef

Vinh hạnh là Nhà Tài trợ Vàng cho Ngày hội việc làm Khoa Công nghệ thông tin “FiT Career Day 2024”, các Caker đã có mặt tại Trường Đại học Kinh tế - Luật vào sáng 26/2 để tham gia cùng gần 500 bạn sinh viên . 

Sang đến năm thứ ba, quy mô chương trình đã lớn hơn rất nhiều. Trong suốt thời gian diễn ra ngày hội, các công ty, doanh nghiệp đã mang đến hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn, đúng chuyên ngành dành cho sinh viên tiềm năng, có thể kể đến: FPT Software, Logitech, Sharework, Techlab, HCL Technologies, v.v.

Đến với mỗi gian hàng, sinh viên không chỉ được trải nghiệm sản phẩm công nghệ mới mẻ mà còn nhận được những phần quà hấp dẫn. 

Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của các thầy cô trong Ban Lãnh đạo Nhà trường, giảng viên, và UEF-ers, tạo ra một bầu không khí sôi động và hứng khởi, tiếp lửa cho sinh viên trên hành trình sự nghiệp. 

4. Đón đầu xu hướng công nghệ Việt Nam với Tech

tech-talk-ve-cac-xu-huong-cong-nghe-hien-nay

Tech Talk với chủ đề "What's Shaping the Industry in 2023 and Predictions for 2024" do CakeResume tổ chức đã diễn ra vào ngày 16/03, mang đến một cái nhìn tổng quan về các thay đổi đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ trong năm 2023 và dự đoán cho năm 2024. 

Cuộc trò chuyện giữa ba nhân vật:

 • Host Dylan Nguyễn, Manager of Recruitment tại CakeResume
 • Khách mời Cris Duy Tran, Head of Growth tại The Sandbox Vietnam
 • Khách mời Clyds Pascual, Cựu Giám đốc Điều hành toàn quốc Netcorre Cloud

đã đem đến nhiều thông tin và industry insight thú vị về công nghệ thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, thảo luận về những trở ngại khi áp dụng các phương pháp MarTech mới và các giải pháp giúp vượt qua chúng.

Với kinh nghiệm làm việc tại một trong những công ty hàng đầu về Open Metaverse, anh Cris Duy Tran đã chia sẻ về cách mà Open Metaverse & Blockchain đã thay đổi bức tranh công nghệ tại Việt Nam như thế nào trong năm 2023, cũng như chỉ ra những tiềm năng nên tận dụng để phát triển hơn nữa trong năm 2024.

Trong khi đó, trong vai trò là Senior MarTech Leader, anh Clyds Pascual đã giới thiệu một số công cụ hữu ích và chiến lược mới được ứng dụng trong lĩnh vực MarTech xuyên suốt năm 2023. Anh cũng đưa ra dự đoán làn sóng MarTech tiếp theo.

Tech Talk hứa hẹn sẽ là một serie không nên bỏ lỡ cho những ai quan tâm đến phát triển công nghệ và xu hướng trong lĩnh vực Marketing-Technology.

5. Chia sẻ tầm nhìn phát triển cùng các chuyên gia tại Voxel Your Journey

chia-se-cung-chuyen-gia-ve-nganh-blockchain

Một sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Blockchain cũng như các công ty và tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và trên toàn thế giới, sự kiện “Voxel Your Journey” đã tạo ra không gian giao lưu, kết nối và chia sẻ giữa các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực chuyển đổi số. 

Sự kiện có sự góp mặt của:

 • Anh Sebastian Borget: Co-Founder & COO của The Sandbox, người được vinh danh trong danh sách "100 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực blockchain" của tạp chí Cointelegraph.
 • Anh Đông Nguyen: CTO của Dalat Hasfarm với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đóng góp vào sự phát triển của Dalat Hasfarm, một trong những công ty nông nghiệp công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam.
 • Anh Joe Black: Culture and Operations Excellence Director của Pizza 4P's với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và phát triển sản phẩm, xây dựng Pizza 4P's trở thành thương hiệu thành công nhất tại Việt Nam.
 • Anh Chyi Yan Hshieh: Head of Business Development tại Polygon Labs, người đã tham gia vào nhiều dự án blockchain toàn cầu và là một trong những cá nhân tiên phong trong ngành và khu vực.
 • Chị Irene Umar: CEO và đồng sáng lập của W3GG.
 • Chị Hiền Phạm: CEO của FLI Vietnam, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia phát triển con người với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn.

Cùng chung tầm nhìn hướng đến mục tiêu phát triển công nghệ bền vững, đại diện CakeResume rất vinh dự được là khách mời sự kiện. Tại đây, Recruitment Consulting team của CakeResume một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ cũng như đâu là định hướng phù hợp để tận dụng công nghệ blockchain và thế giới ảo metaverse trong quản lý hoạt động doanh nghiệp.📍 Kết luận

Và đó là những sự kiện nổi bật trong quý 1 của CakeResume. Từ các sự kiện chuyên sâu về công nghệ như Tech Talk, đến những buổi networking và webinar phát triển kỹ năng nghề nghiệp, CakeResume luôn nỗ lực mang đến những kiến thức thực tế và hơn cả là cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh hoạt động kể trên, với sứ mệnh kết nối ứng viên tiềm năng với nhà tuyển dụng, CakeResume còn đồng hành cùng người trẻ và doanh nghiệp qua dịch vụ headhunting và recruitment consulting.

Đặc biệt, công cụ Talent Search độc quyền giúp doanh nghiệp và ứng viên tìm đến nhau dễ dàng, tăng tỷ lệ tuyển dụng và đậu “job”. 

Theo dõi ngay CakeResume và sẵn sàng cất cánh sự nghiệp với các sự kiện bổ ích và thú vị chỉ có tại CakeResume nhé!

Đọc thêm: Recruitment Agency là gì? Top 5 Recruitment Agency Việt Nam hiện nay

CakeResume là một trong các trang web tuyển dụng uy tín, được nhiều doanh nghiệp và ứng viên lựa chọn. Dù bạn đang tìm kiếm chương trình thực tập, việc làm online hay full-time thì đều có thể dễ dàng tiếp cận cơ hội nghề nghiệp mình mong muốn. Tìm kiếm việc làm phù hợp và ứng tuyển ngay hôm nay!

--- Tác giả: Yifang ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!