Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word cho bạn tham khảo (free download)

don-xin-viec-qua-email
Được tạo bởi CakeResume

Việc nộp hồ sơ xin việc qua email ngày càng trở nên phổ biến. Bạn chỉ cần tải về mẫu hồ sơ xin việc file word phù hợp với nhu cầu và tạo một bản cho riêng mình. Với nhà tuyển dụng, họ có thể dễ dàng xem và lưu trữ văn bản, do đó mà mẫu hồ sơ xin việc file word hay pdf luôn được yêu cầu nhiều nhất. 

Đừng nhầm lẫn giữa hai khái niệm “CV” và “hồ sơ xin việc” nhé, bởi một bộ hồ sơ xin việc thông thường sẽ bao gồm nhiều giấy tờ khác, trong đó có CV. Cùng CakeResume tìm hiểu xem mẫu hồ sơ xin việc qua email file word bao gồm những gì và viết như thế nào cho thật chuẩn chỉnh nhé!

Gửi hồ sơ xin việc qua email cần những giấy tờ gì?

1. CV xin việc 

Tạo CV là nhiệm vụ quan trọng nhất khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc file word mà bạn nên lưu ý. Bạn cần cung cấp thông tin bao quát nhất về bản thân như: cách thức liên lạc, mục tiêu nghề nghiệp, quá trình học vấn, kinh nghiệm làm việc có liên quan đến việc ứng tuyển, cũng như các kỹ năng chuyên môn. 

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV online chuyên nghiệp!

2. Đơn xin việc 

Để thể hiện sự quyết tâm có được công việc đang theo đuổi thì đơn xin việc (cover letter) sẽ giúp bạn có thêm không gian để bày tỏ với nhà tuyển dụng nhiều hơn về nguyện vọng, mong muốn trong công việc. Bạn không nên copy-paste nội dung đơn xin việc khi viết email ứng tuyển, hoặc ngược lại nhé!

3. Sơ yếu lý lịch cá nhân 

Mặc dù trong mẫu CV xin việc sẽ có phần thông tin cá nhân, tuy nhiên nội dung chỉ nêu tóm tắt ngắn gọn chứ không chi tiết như sơ yếu lý lịch. Do đó, đính kèm bản sơ yếu lý lịch cá nhân vào mẫu hồ sơ xin việc file word qua mail giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm rõ thông tin ứng viên cũng như thuận tiện trong khâu lưu trữ thông tin nhân sự. 

4. Portfolio cá nhân

Đối với một số bạn thì portfolio là khái niệm mới khi chuẩn bị hồ sơ xin việc qua email. Nhưng nếu đã nghe qua thì hãy dành thời gian nghiên cứu và tạo cho mình một bản portfolio xin việc thật ấn tượng để trình bày các dự án hay sản phẩm cá nhân đã hoàn thành. Đây là minh chứng rõ ràng cho năng lực chuyên môn của bạn, từ đó giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng.

📍Sử dụng công cụ tạo portfolio online trên CakeResume với thao tác dễ dàng và nhiều tính năng độc đáo tại đây

5. Các giấy tờ khác

  • Bằng cấp chứng nhận các bậc học
  • Bằng cấp chứng nhận năng lực ngoại ngữ (nếu có)
  • Giấy chứng nhận tham gia các khóa đào tạo chuyên môn liên quan

Tùy vào yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp mà bạn sẽ cần đính kèm thêm khi gửi hồ sơ xin việc qua email file word.

Đọc thêm: Lưu ý khi làm hồ sơ xin việc online

Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

💡Địa chỉ, tiêu đề và chữ ký email chuyên nghiệp:

Địa chỉ email cần thể hiện rõ tên của bạn, không sử dụng các ký tự teencode, dễ đọc và ngắn gọn. Tiêu đề cũng nên đặt rõ ràng theo cú pháp: “Tên người ứng tuyển_Vị trí ứng tuyển”, viết hoa có dấu rõ ràng. Đối với chữ ký email cũng thế, hãy ghi rõ họ tên của bạn, kèm thông tin liên lạc nhé! 

💡Hồ sơ xin việc file word không bị lỗi định dạng hay font chữ:

Một lỗi cơ bản rất dễ gặp phải khi ứng viên ứng tuyển qua email chính là lỗi định dạng hay lỗi font chữ. Để không xảy ra những sai sót nhỏ khiến bạn bị loại ngay từ vòng xét hồ sơ thì bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc file word trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. 

💡Đính kèm hình ảnh cá nhân

Khi nộp hồ sơ trực tiếp, bạn dễ dàng thể hiện sự chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng trong lần gặp mặt đầu tiên. Nhưng đối với việc nộp hồ sơ xin việc qua email, đây lại là một điều khó. Bạn có thể đính kèm một file ảnh cá nhân thân thiện nhưng chuyên nghiệp - đây sẽ là điểm cộng lớn dành cho bạn bởi ấn tượng đầu tiên quyết định bạn có khả năng chiếm cảm tình từ nhà tuyển dụng hay không. Lưu ý nên chọn ảnh với trang phục nghiêm túc, tránh chọn ảnh chụp selfie hay chụp hoạt động hằng ngày. 

anh-ho-so-xin-viec
Nên & Không nên khi chọn ảnh cho hồ sơ xin việc

💡Kiểm tra đúng địa chỉ email người nhận

Tất cả công sức chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc file word của bạn sẽ “đổ sông đổ bể” nếu sai địa chỉ email người nhận. Đây là một lỗi vô cùng nhỏ nhưng khiến bạn mất hoàn toàn khả năng xét tuyển. Cho nên, hãy thật cẩn thận kiểm tra đúng địa chỉ email người nhận để bộ hồ sơ xin việc qua email file word mà bạn chuẩn bị hoàn hảo được đến tận tay nhà tuyển dụng. Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy thu hút nhà tuyển dụng và chinh phục công việc mơ ước với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Heidi Huynh ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!