Top 5 công ty nước ngoài tại Việt Nam

cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam
Top 5 công ty nước ngoài lớn ở Việt Nam

Thị trường việc làm tại Việt Nam hoạt động rất sôi nổi do nguồn nhân lực đa dạng từ nhiều ngành nghề khác nhau với chính sách lao động hợp lý, từ đó đã thu hút được các nhà đầu tư thành lập nhiều trụ sở công ty nước ngoài tại Việt Nam. Đi cùng với đó, xu hướng nhân lực chọn lựa ngành nghề lương cao tại doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng ngày càng tăng.

Dưới đây là danh sách các công ty nước ngoài tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua trên hành trình tìm việc của bản thân!

Top 5 công ty nước ngoài tại Việt Nam

1. Samsung

Samsung là một trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam với tên gọi không hề xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Samsung thuộc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam được thành lập từ năm 2008. Công ty có hai nhà máy lớn chuyên sản xuất thiết bị điện tử, linh kiện, máy tính tại Thái Nguyên và Bắc Ninh. Hiện nay, quy mô hoạt động của Samsung được xem là lớn nhất tại thị trường Việt Nam. 

Với mục tiêu trở thành thương hiệu công nghệ uy tín được yêu thích nhất trong số các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, Samsung triển khai các quy trình tuyển dụng với yêu cầu cao và kỹ càng. Quy trình tuyển dụng tại Samsung bao gồm phỏng vấn, làm bài test, làm việc nhóm,... Qua đó, doanh nghiệp sẽ sở hữu được những ứng cử viên sáng giá, những nhân viên có năng lực thực sự.

Vì khối lượng công việc và thông tin khá lớn từ các công ty nước ngoài tại Việt Nam nên đòi hỏi nhân viên cần có chuyên môn cao, thái độ làm việc nghiêm túc và xử lý tình huống nhanh chóng, hiệu quả. Điều này cho thấy môi trường làm việc xung quanh đều có sự xuất hiện của người tài giỏi. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức, rèn giữa kỹ năng và tích góp kinh nghiệm quý giá.

2. Unilever

Trong số các công ty nước ngoài tại Việt Nam không thể không nhắc đến Unilever - tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1995, Unilever đã đặt chân đến thị trường Việt Nam. Tính đến nay, thương hiệu này đã đồng hành cùng nhiều thế hệ tiêu dùng người Việt được hơn 28 năm. Hiện tại, quy mô nhân sự của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam này được ước tính đến hơn 1600 người và dần dần mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khác thông qua các bên thứ 3.

Theo khảo sát từ công ty tư vấn Merce về thị trường lao động Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thường có xu hướng chi trả mức lương thấp cho các cấp bậc nhân viên. Ngược lại các công ty liên doanh nước ngoài tại Việt Nam sẽ chi trả mức lương tùy vào năng lực và thậm chí cao hơn hẳn so với mức công ty Việt Nam đề xuất. 

Nếu bạn đang tìm một công việc chất lượng với mức lương “khủng” và xứng đáng với công sức của bản thân, hãy nỗ lực không ngừng và đóng góp tích cực vào sự phát triển của các công ty nước ngoài tại Việt Nam nhé!

3. TikTok 

Một trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam phát triển nhanh nhất hiện nay chính là TikTok thuộc công ty mẹ ByteDance có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Bên cạnh đó, TikTok cũng có các văn phòng ở vòng quanh trên thế giới như Los Angeles, New York, London, Paris, Berlin, Dubai, Mumbai, Singapore, Jakarta, Seoul, Tokyo và Việt Nam. 

Văn phòng TikTok tại Việt Nam (Nguồn: Cộng đồng chữa bệnh thất nghiệp)

Với một công ty nước ngoài tại Việt Nam như TikTok, họ sẽ luôn đề cao những đóng góp và nỗ lực của nhân viên thông qua nhiều lợi ích được cung cấp trong môi trường làm việc. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ thường xuyên trang bị kiến thức từ những khóa học nội bộ chất lượng, hoạt động bồi dưỡng sức khỏe tinh thần, cung cấp thức ăn vặt và thức uống đầy đủ,... Qua đó, nhân viên có thể tận dụng thời gian nâng cao giá trị mang lại cho công ty và chắc chắn công sức của bạn sẽ được ghi nhận và xem xét tiến cử lên một vị trí cao hơn.

4. Toyota

Là một trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam nổi bật, Toyota Việt Nam được thành lập vào năm 1995. Đến nay, công ty đã phát triển vượt bậc với quy mô đại lý chính thức được phủ rộng khắp 38 tỉnh thành trong cả nước với năng lực sản xuất lên đến 70.000 xe mỗi năm.

Những sự phát triển trên cho thấy Toyota luôn chú trọng vào việc bồi dưỡng nguồn nhân lực để đạt được những kết quả tốt nhất. Toyota luôn thúc đẩy các nhân viên làm việc và trao đổi theo nhóm để cùng nhau lên ý tưởng, tích lũy các kinh nghiệm giao tiếp chuẩn mực giúp công việc được hoàn thành suôn sẻ hơn. Điều này sẽ giúp cho hầu hết nhân viên tại đây có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ và nâng cao kỹ năng học hỏi hơn.

5. Google

Google luôn nằm trong top các công ty nước ngoài tại Việt Nam với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Đây là một công ty công nghệ đa quốc gia lớn nhất toàn cầu chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ, Internet, quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, dữ liệu đám mây,... Hiện nay, Google được xem là một trong những công ty công nghệ Big Four hàng đầu và đắt giá nhất thế giới (tìm hiểu "Big 4 là gì?" tại đây).

Với một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ như thế, việc đòi hỏi nhân lực có chuyên môn cao là rất cần thiết. Bên cạnh đó, Google với cương vị là công ty nước ngoài tại Việt Nam sẽ tồn tại một số khác biệt về văn hóa, công việc, ngôn ngữ cũng như tác phong đi làm giữa các nhân viên trụ sở và nhân viên Việt Nam tại đây.  Mỗi cá nhân khi làm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam như Google cần có sự tự tin để có thể giao tiếp, hòa mình vào những sự khác biệt ấy. Từ đó mỗi cá nhân sẽ học hỏi được rất nhiều cái mới, kiến thức mới và giúp con đường sự nghiệp đi xa hơn mong muốn.

moi-truong-lam-viec-ly-tuong
Đọc thêm: Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất

Cần gì để được làm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam?

✅ Trau dồi ngoại ngữ

Điều kiện tiên quyết khi tìm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam chính là ngoại ngữ. Giao tiếp chính là mấu chốt xúc tiến cho mọi hoạt động trong công việc. Liệt kê chứng chỉ tiếng Anh trong CV sẽ tạo điểm cộng lớn khi thể hiện khả năng của bản thân khi phỏng vấn trực tiếp.

Do đó, hãy trau dồi ngoại ngữ ngay từ bây giờ để tạo cho bản thân cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam nhé.

✅ Tư duy học hỏi và thích ứng cái mới

Trong môi trường có nhiều sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, tác phong của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần tự tin thể hiện khả năng của bản thân trong việc tạo giá trị cho công ty. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn học hỏi, đón nhận những thách thức để giúp bản thân phát triển trên con đường sự nghiệp tương lai.

✅ Tạo sự kết nối

Trau dồi khả năng giao tiếp và kết nối với những người có khả năng mang đến cơ hội việc làm cho bạn. Đó có thể là người cố vấn cũ, đồng nghiệp cũ hoặc những người đang và đã làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Thậm chí, bạn hãy tạo mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng để họ trở thành cầu nối giúp bạn trở thành ứng viên với công ty. 

Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm các thông tin trên các trang web tuyển dụng uy tín như CakeResume là điều cần thiết cho những người đang tìm kiếm công việc đấy.

✅ Lựa chọn công ty phù hợp

Bạn có thể lựa chọn “công ty mơ ước” trong danh sách các công ty nước ngoài tại Việt Nam phía trên hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ các mục tiêu phát triển cho con đường sự nghiệp tương lai và những thứ bạn thật sự mong muốn nhận về từ vị trí tuyển dụng này của công ty.🔎 Kết luận:

Nhìn chung, các công ty nước ngoài tại Việt Nam đều là những công ty lớn có bề dày lịch sử phát triển và đạt được vị thế trong lĩnh vực nhất định. Bên cạnh đó, mỗi nhân sự đều được hưởng những lợi ích và quyền lợi trong môi trường làm việc năng động.

Nếu bạn đang đi tìm việc ở những công ty nước ngoài tại Việt Nam thì hãy chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như tham khảo qua một số thông tin từ bài viết phía trên nhé. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Top 10 công ty công nghệ Việt Nam và cơ hội nghề nghiệp

CakeResume là một trong các trang web tuyển dụng uy tín, được nhiều doanh nghiệp và ứng viên lựa chọn. Dù bạn đang tìm kiếm chương trình thực tập, việc làm online hay full-time thì đều có thể dễ dàng tiếp cận cơ hội nghề nghiệp mình mong muốn. Tìm kiếm việc làm phù hợp và ứng tuyển ngay hôm nay!

--- Tác giả bài viết: Layla Le ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!