Các giải pháp nhân sự tại CakeResume giúp x2 hiệu quả tuyển dụng

Trong những năm gần đây, giải pháp nhân sự dần đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty. Bởi lẽ, mặc dù số lượng người tìm kiếm việc làm luôn duy trì ở mức cao nhưng các doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn khi tìm cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Sự xuất hiện của mô hình làm việc hybrid cũng thay đổi tâm lý tìm việc của người lao động, đặt ra thách thức trong cân đối cung và cầu nguồn nhân lực. 

Hiểu được những thách thức doanh nghiệp gặp phải khi tuyển dụng, CakeResume luôn nỗ lực cung cấp giải pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Bài viết này giới thiệu các dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại CakeResume - đối tác tuyển dụng của nhiều công ty đa quốc gia danh tiếng.

Doanh nghiệp gặp khó khăn gì trong tuyển dụng?

Quá trình tuyển dụng nhân sự bao gồm nhiều giai đoạn, từ việc xác định nhu cầu nhân sự, lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, thông báo tuyển dụng và lựa chọn ứng viên để đàm phán hợp đồng làm việc. Các báo cáo của Hiệp hội Quản trị Nhân lực Mỹ và tổ chức trong ngành HR cho thấy doanh nghiệp thường tốn khoảng 30 đến 42 ngày để tìm được người phù hợp, chưa kể có những ứng viên xin nghỉ việc ngay khi kết thúc tháng thử việc. Lúc này, một đợt tìm kiếm mới lại bắt đầu, khiến nhiệm vụ “lấp chỗ trống” trở nên khó khăn hơn.

Có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động đến thực trạng này, trong đó phải kể đến các khó khăn khi:

Soạn thảo JD 

JD, viết tắt của job description, là bản mô tả công việc đính kèm thông báo tuyển dụng nhân sự. Một quy trình tuyển nhân sự suôn sẻ được khởi động bằng JD chuyên nghiệp nhưng nhiệm vụ này không phải lúc nào cũng dễ dàng vì để viết một bản mô tả ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ ý, hấp dẫn và tinh tế đòi hỏi đầu tư thời gian, công sức, thậm chí là kinh nghiệm viết JD.

Đảm bảo chất lượng ứng viên

Để thu hút ứng viên tài năng, doanh nghiệp cần tìm ra cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc cố gắng tìm kiếm người phù hợp dưới áp lực thời gian dễ dẫn đến tình huống chọn người tốt nhất có thể tìm được vào thời điểm đó mà không phải người phù hợp nhất cho công việc. 

Tìm đối tác giải pháp nhân sự

Headhunt là gì? Đây là dịch vụ tuyển dụng nhân sự nơi những “thợ săn đầu người” lành nghề sẽ giúp khách hàng tìm ra ứng viên phù hợp nhu cầu. Mặc dù đem lại hiệu quả đáng kể nhưng để tìm được công ty tuyển dụng nhân sự đáng tin cậy và có mức chi phí hợp lý đòi hỏi doanh nghiệp nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. 

Rất dễ dàng để tìm thấy các trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí chỉ với một cú click chuột, từ các website đăng tin thông báo tuyển dụng nhân sự có tiếng trong giới cho đến các hội nhóm trên mạng xã hội. Điều này đối khi khiến doanh nghiệp bối rối vì không biết nên hợp tác với ai để đăng tin tuyển dụng hiệu quả nhất, thu về nhiều ứng viên chất lượng nhất.  

Thực hiện quy trình tuyển dụng

Thời gian tuyển dụng kéo dài có thể là hệ quả của quy trình kém hiệu quả. Doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển càng nhanh càng tốt vì không muốn trì hoãn hoạt động kinh doanh. Nhưng để tăng hiệu quả cho quá trình talent search (tìm kiếm nhân tài) thì trước khi thông báo tuyển dụng nhân sự công khai, doanh nghiệp phải có quy trình tuyển dụng tốt. 

Quản lý thời gian và nguồn lực

Thời gian và nguồn lực (tài chính và nhân lực) quyết định 50% khả năng thành công của kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Nó đòi hỏi đầu tư thời gian đáng kể từ mọi thành viên trong doanh nghiệp, không chỉ là phòng HR. Nếu không quản lý tốt hai yếu tố này, hoạt động tuyển dụng sẽ ảnh hưởnghiệu suất làm việc của chính các nhân viên đang làm việc trong doanh nghiệp.

Các giải pháp tuyển dụng nhân sự tại CakeResume

Dù ở bất kể lĩnh vực nào, việc sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp vô vàn lợi thế so với đối thủ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược và kế hoạch tuyển dụng nhân sự phù hợp, đủ sức hấp dẫn để thu hút tài năng ưu tú. 

Là công ty tuyển dụng nhân sự đối tác của các công ty trong danh sách Fortune 500 như Google, TSMC, IBM, TrendMicro, P&G, CakeResume thấu hiểu nhu cầu và những khó khăn, thách thức khi tìm kiếm nhân tài phù hợp. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình kết nối doanh nghiệp với ứng viên tiềm năng. 

3 lợi thế của giải pháp nhân sự tại CakeResume

Dù doanh nghiệp cần tìm nhân viên toàn thời gian hay thời vụ, trong nước hay quốc tế, 3 lợi thế chỉ có tại CakeResume trong vai trò là công ty tuyển dụng nhân sự đáng tin cậy chính là:

  • 5M+ ứng viên chất lượng: Các chuyên gia “săn đầu người” có khả năng tiếp cận và tìm kiếm ứng viên chất lượng nhờ vào nguồn dữ liệu có sẵn trên hệ thống Talent Search của CakeResume và các network năng động, đa ngành nghề.
  • Rút ngắn thời gian tuyển dụng: Đội ngũ chuyên gia tại CakeResume luôn bắt đầu tìm hiểu về nhu cầu sử dụng lao động và employer branding (thương hiệu nhà tuyển dụng) của doanh nghiệp trước khi triển khai tìm kiếm, để có thể tìm đúng người ngay từ những cuộc phỏng vấn đầu tiên.
  • Kiến thức về thị trường: Là công ty tuyển dụng nhân sự, CakeResume hiểu rõ kỹ năng nào đang được săn đón trong từng lĩnh vực chuyên môn, tâm lý của ứng viên khi tìm kiếm doanh nghiệp và đâu là mấu chốt để giành lấy nhân tài về tay doanh nghiệp. 

3 dịch vụ trong giải pháp tuyển dụng nhân sự tại CakeResume

  • Giải pháp tuyển dụng chuẩn xác ứng dụng AI

Công cụ Talent Search tìm ứng viên miễn phí độc quyền chỉ có tại CakeResume sở hữu hệ thống bộ lọc thông minh, cho phép doanh nghiệp nhanh chóng tìm ra các cá nhân đáp ứng yêu cầu nhờ việc tích hợp dữ liệu từ hồ sơ ứng viên với công cụ tìm kiếm AI. Không dừng lại ở đó, CakeResume mở rộng phạm vi tuyển dụng qua email targeting và event targeting, cũng như hợp tác với các KOLs nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, chúng tôi thường kết hợp tuyển dụng trong các sự kiện và chương trình đồng tổ chức với các trường đại học danh tiếng.

talent-search
Khách hàng nói gì về CakeResume?
  • Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Nếu Talent Search giúp doanh nghiệp chủ động tìm CV ứng viên thì với chức năng đăng tuyển nhân viên của Job Posting, CakeResume sẽ dẫn lối nhân tài đến với bạn hoàn toàn miễn phí. Hệ thống ATS (phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự) của chúng tôi sẽ biến quy trình tuyển dụng trở nên đơn giản hơn với chức năng sàng lọc, quản lý và theo dõi hồ sơ ứng tuyển.

dang-tuyen-nhan-vien
Job Posting dẫn lối nhân tài
  • Xây dựng employer branding

Bạn có biết employer brand (thương hiệu nhà tuyển dụng) tích cực chính là nam châm thu hút các ứng viên ưu tú không? Không dừng lại ở trang thông tin doanh nghiệp thường thấy trên các nền tảng dịch vụ HR khác, Company Page tại CakeResume cho phép bạn thể hiện employer branding qua các tiện ích mô tả sứ mệnh, văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ chủ đạo, chính sách đãi ngộ, v.v. Chúng tôi cũng hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu thông qua các bài viết giới thiệu công ty trên website và các nền tảng mạng xã hội của CakeResume Vietnam, giúp tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng.

employer-branding
CakeResume hỗ trợ quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng


📍 Kết luận

Ngày nay, tuyển dụng nhân sự không thể chỉ dừng lại ở đăng tin chiêu mộ trên các trang tìm hồ sơ ứng viên miễn phí. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự giờ đây đóng vai trò là các cố vấn, chuyên gia hỗ trợ vá sát cánh cùng doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình tìm kiếm nhân tài phù hợp. 

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn liệu giải pháp tuyển dụng nhân sự có giúp nâng cao hiệu quả kế hoạch tuyển dụng sẵn có của công ty hay không, chúng tôi sẵn lòng trao đổi thêm với bạn về các yêu cầu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp nhằm tìm ra lộ trình tốt nhất dành riêng cho doanh nghiệp. Tại CakeResume, chúng tôi chỉ thực sự hoàn thành nhiệm vụ khi doanh nghiệp tìm thấy ứng viên ưng ý.

Đọc thêm: Headhunter là gì? 5 công ty headhunt uy tín tại Việt Nam

Liên hệ đội ngũ Recruitment Consultant của CakeResume để được tư vấn giải pháp tuyển dụng hiệu quả và tối ưu nhất. Hoặc, doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng việc đăng 3 tin tuyển dụng miễn phí ngay hôm nay!

--- Tác giả: Yifang ---

Resume Builder

Build your resume only in minutes!

More Articles you might be interested in

Latest relevant articles
Workplace
May 9th 2024

6 mẫu email trả lời thư mời nhận việc cực chuẩn

Dù chấp nhận hay từ chối, hãy viết email trả lời thư mời nhận việc sớm để giúp nhà tuyển dụng kịp thời chuẩn bị các bước tiếp theo nhé!